Nguyễn Hải Dương chấp nhận tất cả để gây tội tày trời

Nhân Chính
Nhân Chính
Thứ Năm, ngày 17/12/2015 - 12:49

(PLO)- Vụ thảm sát Bình Phước xảy ra vào ngày 7-7, hung thủ Nguyễn Hải Dương, đồng thời là người yêu của con gái nạn nhân, đã rành mạch thừa nhận: “Tôi giết sáu người”.

Toàn bộ quá trình lên kế hoạch, chuẩn bị hung khí, thực hiện, thay đổi người hợp tác… tất cả đều thể hiện một quyết tâm cao độ và sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng của Dương.

Tháng 3-2015 khi phải chia tay bạn gái Lê Thị Ánh Linh, Dương cho rằng gia đình người yêu đã ngăn cấm chuyện tình cảm của mình nên lên kế hoạch trả thù. Mặc dù xác định rõ từ đầu sẽ giết tất cả người nhà của ông Lê Văn Mỹ (sáu người) nhưng Dương không hề nói động cơ thực sự với Trần Đình Thoại và Vũ Văn Tiến, hai kẻ đồng phạm Dương kéo vào cuộc. Với hai “đồng minh” này, Dương chỉ nói mình hùn hạp làm ăn, bị giựt tiền nên đến đòi (hoặc cướp) lại.

Trước khi án mạng diễn ra, Dương đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ cần thiết như súng bắn bi, súng chích điện, SIM rác điện thoại và có bước “lót đường” cho việc xâm nhập vào nhà rất kín kẽ.


 Nguyễn Hải Dương trong phiên tòa sáng 17-12

Tối 3-7, Dương chở dì ruột là Trần Thị Trinh đến nhà ông Mỹ để thám thính trước tình hình. Dương dùng SIM rác gọi cho Dư Minh Vỹ (cháu ông Mỹ) nhờ ra mở cửa. Khi vào đến sân, Dương cho Vỹ 350.000 đồng và dặn “hôm sau anh lên giờ này sẽ đem gà (đá) và tiền cho em, nhớ mở cửa cho anh nha”. Hành động này của Dương nhằm tạo lòng tin và để Vỹ không đề phòng.

Đến ngày 4-7, Dương quyết định thực hiện âm mưu cùng Thoại nhưng đêm đó Vỹ lại không nghe điện thoại, hai người đành phải quay về. Ngày 5-5, Thoại lại từ chối không đi nữa, ngay lập tức Dương kêu gọi Tiến vào cuộc. Quyết tâm thực hiện tội ác của Dương rất rõ khi anh ta không lúc nào nghĩ đến chuyện hủy bỏ kế hoạch dù vấp phải những vấn đề phát sinh. 

Khi có rắc rối, lúc Tiến nhiều lần khuyên ngừng tay, Dương luôn miệng nói: "kế hoạch đã như vậy". Hôm nay, tại tòa Dương cũng hoàn toàn đồng ý với bản cáo trạng. "Đúng vậy, tôi đã giết sáu người" - Dương nói rành mạch.  

Toàn bộ quá trình gây án đều do Dương đạo diễn, hướng dẫn Tiến, trực tiếp đoạt mạng các nạn nhân chứ cũng không nhờ đồng phạm ra tay. Đến khi ra tòa, Dương cũng thừa nhận toàn bộ hành vi một cách bình tĩnh. Có thể nói, Dương đã ý thức rất rõ về việc mình làm cũng như hậu quả phải gánh chịu. Đến hôm nay, khi một mình đứng giữa hàng ngàn người, ai nấy đều mang nỗi căm giận và ghê sợ hướng vào mình, Dương lặng lẽ và chấp nhận

Hành vi của Dương phải bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc, tương lai của một thanh niên có thể sẽ hoàn toàn sụp đổ sau phiên tòa hôm nay. Niềm đau sẽ mãi mãi ở lại, không chỉ với thân nhân sáu nạn nhân của Dương mà còn với chính gia đình Dương, những người cho đến bây giờ vẫn bàng hoàng “vì đâu nên nỗi?”

Nhân Chính

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục