Người từng có 60 luật sư đăng ký bào chữa được tại ngoại

Pháp luật

Người từng có 60 luật sư đăng ký bào chữa được tại ngoại

(PLO)- Tuyết đã bị tạm giam gần sáu năm, nay được tại ngoại với lý do việc tạm giam không cần thiết nữa dù tòa đã hai lần kết án Tuyết 12 năm tù. 

Bản tin liên quan

Ngày cận tết Canh Tý 2020, Trần Thị Tuyết, 36 tuổi, ngụ ấp Mỹ Khương, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chơ Gạo, Tiền Giang - người sáu năm nay kêu oan tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đã được cho tại ngoại. 

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang, do Tuyết có nơi cư trú và lý lịch rõ ràng, đồng thời xét thấy không cần thiết phải tạm giam nữa nên thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Tuyết thành cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thời gian tại ngoại từ ngày 21-1-2020 đến 29-9-2020. 


Đến nay tòa vẫn chưa thể xác định Tuyết có tội hay không. Ảnh: HD

Chồng bị tai nạn giao thông mất khi Tuyết đang mang thai đứa con. Sau gần sáu năm bị tạm giam, chiều 21-1-2020, Tuyết về nhà thì đứa con mồ côi đã lớn.

Như PLO đã nhiều lần thông tin, Tuyết từng có 60 luật sư đăng ký bào chữa miễn phí, sau chính thức còn 34 luật sư bào chữa tại giai đoạn sơ thẩm. 

Trước đó tháng 5-2014, Tuyết bị bắt với cáo buộc đã lợi dụng sơ hở trong quản lý tài chính của Công ty TNHH Dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ Bảo Định để chiếm đoạt của công ty trên 732 triệu đồng.
Tuy nhiên, sáu năm qua, xử tới xử lui nhiều lần nhưng tòa vẫn chưa thể xác định Tuyết có tội hay không. Trong khi đó, Tuyết kêu oan cho rằng bị người khác giả chữ ký chiếm đoạt tiền rồi vu khống cho mình. Số tiền mà Tuyết bị cho là đã chiếm đoạt lớn hơn số tiền tồn quỹ của Công ty Bảo Định.

Hai lần tòa sơ thẩm kết án Tuyết 12 năm tù. Nhưng cả hai bản án sau đó đều bị hủy vì nhiều vấn đề, trong đó có việc thu thập tài liệu chứng cứ chưa đầy đủ, chưa khách quan; nhiều chứng từ sổ sách bị mất.

Đặc biệt, tại phiên phúc thẩm lần thứ hai hồi tháng 8-2019, đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã đề nghị trả tự do cho Tuyết tại tòa vì đã tạm giam hơn năm năm.


PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Tien

Bồi thường cho cô ấy sau hơn 5 năm tạm giam , nếu ko xác định rỏ tội danh

Phạm Đăng Khoa

732 triệu bị kết án tù 12 .Và có tới 60 luật sư xin bào chữa miễn phí.....vụ này chắc có nhiều uẩn khúc chưa rõ ràng

Bao thẳng

Trong quỹ có chưa tới 732 triệu thì làm sao mất 732 triệu đồng. Cô ấy đã nói rõ như thế mà cơ quan điều tra vẫn không chứng minh được thì phải xem lại trình độ về kinh tế của cán bộ điều tra. Còn nếu như nói chứng cứ chưa đầy đủ thì tại sao kết luận điều tra và đưa ra xét xử. Rõ ràng cơ quan điều tra có vấn đề về trình độ chuyên môn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM