Người Trung Quốc đến Việt Nam để kinh doanh 'lụi'

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Sáu, ngày 15/1/2016 - 14:48

(PLO)- Ngày 15-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Zhao Qi Bin (quốc tịch Trung Quốc) 20 triệu đồng về tội kinh doanh trái phép.

Tháng 12-2014, Công an quận 8 phát hiện một chiếc xe tải đang vận chuyển số lượng lớn bóng đèn giao cho Zhao Qi Bin tại một căn hộ ở chung cư Giai Việt (phường 5, quận 8) nên phối hợp với công an phường tiến hành kiểm tra. Zhao Qi Bin không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa của 30.393 bóng đèn led các loại. 

Bị cáo Bin trong lúc tòa nghị án. Ảnh: Hoàng Yến
Bin khai tháng 11-2013  Bin đến Việt Nam du lịch, tìm hiểu thị trường làm ăn và mang theo một số bóng đèn led để chào bán kiếm lời. Bin chào bán bóng đèn cho một cửa hàng ở quận 10 nhưng không được do hàng kém chất lượng. 

Đầu năm 2014, Bin nhờ bạn gái đứng tên thuê căn hộ chung cư nói trên. Ba tháng sau, trong những lần đi chơi, Bin gặp đồng hương có nguồn cung cấp bóng đèn led chất lượng cao. Biết tại Việt Nam có nhu cầu lớn về bóng đèn led nhất là vào dịp gần tết, Bin đã thỏa thuận mua của đồng hương số bóng đèn trên. Bin thuê xe tải đến quận Tân Bình nhận hàng chở căn hộ chung cư đã thuê rồi thanh toán tiền. 

Công an xác định Bin hám lợi nhuận cao nên dù không thực hiện các thủ tục kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn mua một lượng lớn bóng đèn led trị giá gần 3 tỉ đồng để bán kiếm lời.

HOÀNG YẾN

Phản cảm hình ảnh cầu thủ nữ cởi áo lao vào đánh trọng tài

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Trong trận đấu giữa hai đội bóng đá nữ Esmeraldas và Cotopaxi ở Ecuador, sau khi kết thúc trận đấu cầu thủ hai đã lao vào ẩu đả. Xấu xí hơn khi một nữ cầu thủ đã có hành động cởi áo và lao vào đánh luôn cả trọng tài đang cố ngăn cuộc hỗn chiến giữa hai bên.

UEFA ra tối hậu thư với Anh

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- UEFA đưa thông điệp cứng, 24 giờ tới chính phủ Anh không thay đổi sẽ chuyển các trận bán kết, chung kết Euro 2020 sang Budapest của Hungary.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục