Người tố phó chánh án nhận hối lộ bị 18 tháng tù

Pháp luật

Người tố phó chánh án nhận hối lộ bị 18 tháng tù

(PLO)- Ngày 2-3, TAND huyện Ea Kar, Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Thụt (SN 1969, trú xã Cư Yang, huyện Ea Kar) 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. 

Bản tin liên quan

Trước đó, ngày 28-2, vụ án được đưa ra xét xử và tòa nghị án kéo dài đến 2 ngày.
Theo cáo trạng, lúc 6g10 phút ngày 30-6-2016, ông Nông Văn Thụt điều khiển xe ô tô BKS 47C-063.16 lưu thông từ thôn 7 qua thôn 8 xã Cư Yang thì xảy ra va chạm với xe đạp do bà Trần Thị Giới (SN 1959, trú xã Cư Yang) điều khiển khiến bà này tử vong.
Tại phiên xét xử, Đảng uỷ xã Cư Yang đã cử cán bộ để phiên dịch do bị cáo Thụt có trình độ học vấn 4/12.


Trụ sở TAND huyện Ea Kar nơi bà Hoa công tác.

Bị cáo Thụt cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do nạn nhân đeo giỏ trứng quá nặng trên tay cầm xe đạp nên loạng choạng va chạm vào xe của bị cáo. Sau vụ tai nạn, gia đình ông Thụt đã vay mượn, bồi thường 110 triệu đồng cho gia đình nạn nhân và được gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại.

Luật sư bào chữa cho rằng vụ án còn nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ như: nghi vấn nạn nhân tự ngã vào xe bị cáo do treo giỏ trứng cồng kềnh; vết xước ở xe bị cáo, máu, tóc của nạn nhân chưa được đưa đi giám định; người chứng kiến là anh Nông Văn Trung (SN 1981 cháu của ông Thụt) không được tham gia vào quá trình tố tụng. Ngoài ra, HĐXX không áp dụng khoản 3 Điều 29 BLHS năm 2015 để miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị cáo, vì đây là quy định có lợi cho bị cáo.
Sau khi bị tuyên án, ông Nông Văn Thụt cho biết sẽ làm đơn kháng cáo vì bản án có nhiều điểm vô lý.

Như Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, ông Nông Văn Thụt làm đơn tố cáo vào cuối tháng 10-2016, ông nhận được quyết định đưa vụ án ra xét của TAND huyện Ea Kar. Quyết định do bà Trương Thị Hoa (Thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Ea Kar) ký. Bà Hoa cũng là người được phân công thụ lý, xét xử.

Ông Thụt tố cáo bà Hoa nhiều lần gọi điện thoại cho ông gợi ý đưa 120 triệu đồng để được xử án treo, nếu không sẽ bị tuyên từ 5 đến 15 năm tù giam. Sau nhiều lần thương lượng, bà Hoa hạ mức tiền xuống còn 80 triệu đồng.
Vợ chồng ông Thụt đã phải vay mượn khắp nơi để chồng đủ số tiền trên cho bà Hoa. Ông Thụt đã chụp lại số seri, đồng thời làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng qua đường bưu điện cùng các chứng cứ rồi mới đưa tiền cho bà Hoa.


Ông Nông Văn Thụt kể lại vụ việc

Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ xảy ra tại TAND huyện Ea Kar để điều tra. Hồ sơ sau đó được chuyển cho Cơ quan điều tra VKSND Tối cao để cơ quan này điều tra theo thẩm quyền. Ngày 11-1, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Hoa về tội nhận hối lộ.

ĐẠI DŨNG

BÌNH LUẬN

Quang dai

Thật chẳng thể tin được một người vừa nắm... " cán cân cong lý " mà vừa ngậm tiền của bị can Trách sao đây, tin gì đây khi công lý luôn bị chính người nhân danh quyền lực làm trò hề,bôi nhọ... Mà chẳng thế lực nào khác dám vào đây

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM