'Người nhà' chủ tịch tỉnh gục khóc nức nở khi bị tuyên án tù

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 11/10/2018 - 17:33

(PLO)- Người phụ nữ không có công việc ổn định nhưng "nổ" có quen thân với chủ tịch tỉnh, lừa chạy việc để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 

Ngày 11-10, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Cao Thị Tâm (33 tuổi) chín năm tù về tội lừa đảo</a> chiếm đoạt tài sản. Tâm đang được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 

Theo hồ sơ, từ năm 2014, Tâm không có công việc ổn định nhưng "nổ" có quen biết với chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, có khả năng chạy việc vào biên chế nhà nước. Từ tháng 6-2014 đến tháng 2-2016, Tâm nhận chạy việc vào làm tại bệnh viện, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An, trường mầm non để chiếm đoạt 660 triệu đồng.


Bị cáo Cao Thị Tâm tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong đó, tháng 6-2014, Tâm lừa chạy việc cho vợ anh Trần Anh Q. vào khoa Dược BV đa khoa TP Vinh rồi “ẵm” 180 triệu đồng. Tháng 9-2015, Tâm nhận chạy việc cho con gái anh Q. vào làm tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An với số tiền 300 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Tâm tiêu xài, không xin việc cho con gái anh Q.

Tiếp theo, anh K. có con gái tốt nghiệp CĐ sư phạm nhưng chưa có việc làm cũng nhờ Tâm “xin” cho con. Tâm cầm của anh K. số tiền 180 triệu đồng rồi “lặn không sủi tăm”.

Sau khi đưa tiền cho Tâm nhưng không thấy gọi đi làm, ba nạn nhân đã làm đơn tố cáo Tâm lên cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa Tâm thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên và buộc Tâm trả lại tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân. Sau khi HĐXX tuyên phạt, bị cáo Tâm khóc nức nở, đổ gục xuống bàn.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục