Người đàn ông thuê căn hộ rồi đem bán

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 17/12/2020 - 13:30

(PLO)- Nguyễn Hoàng Long thuê căn hộ, làm giả giấy tờ sau đó giới thiệu là nhà của mình để thế chấp và đem bán.

Ngày 17-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hoàng Long (sinh năm 1983, ngụ phường Hiệp Phú, quận 9) 14 năm tù về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, toà từng quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để điều tra bổ sung, làm rõ nhiều vấn đề của vụ án. 


Bị cáo Long tại toà. Ảnh: H.Y

Cụ thể là làm rõ quy trình công chứng và vai trò công chứng viên liên quan vụ án. Tuy nhiên, văn phòng công chứng chỉ có văn bản trình bày ý kiến và cho rằng đã thực hiện đúng quy định pháp luật, đúng quy trình công chứng, đồng thời đề nghị vắng mặt trong tất cả các buổi làm việc tại cơ quan điều tra.

Do vậy, khi chuẩn bị xét xử, VKS đề nghị toà triệu tập các công chứng viên liên quan đến toà làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án...

Tháng 6-2017, Long ký hợp đồng thuê một căn hộ chung cư tại Block B, LuxCity trên đường Huỳnh Tấn Phát (phường Bình Thuận, quận 7) trong một năm.

Hai tháng sau, Long nảy sinh ý định lừa đảo. Long lên mạng tìm người làm giả hợp đồng mua bán căn hộ trên giữa Long với công ty là chủ đầu tư căn hộ cùng một số giấy tờ liên quan với giá 10 triệu đồng.

Khi có giấy tờ giả trong tay, Long gặp bà Nguyễn Thị Lụa, người quen tại quận Tân Phú, đặt vấn đề thế chấp vay 600 triệu đồng với lãi suất 4%. Hai bên không ký hợp đồng vay.

Một tháng sau, Long tiếp tục vay thêm 200 triệu đồng. Ba tháng sau đến hạn thanh toán và cần tiền tiêu xài, Long đi gặp bà Đỗ Thị Trang (ngụ quận Thủ Đức) thế chấp căn hộ trên với giá 1,2 tỉ đồng.

Long dẫn bà Trang đến căn hộ chung cư đang thuê cho bà xem và giới thiệu là căn hộ của mình. Sau đó, ba bên gồm Long, bà Trang và bà Lụa ngồi lại thoả thuận việc chuyển nhượng căn hộ này. Theo đó, bà Trang đưa cho Long 400 triệu đồng, 800 triệu đồng trả nợ cho bà Lụa.  

Quá thời hạn thanh toán mà không thấy Long trả tiền và giao nhà nên bà Trang đến Công ty là chủ đầu tư hỏi thủ tục về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư trên. 

Lúc này, bà Trang mới té ngửa khi công ty khẳng định hồ sơ bà đang giữ là giả. Đến ngày 14-10-2019, Long bị bắt giữ và thừa nhận hành vi.

HOÀNG YẾN

Depay: ‘Tôi thích nổi loạn như Suarez’

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Memphis Depay hy vọng là một phần không thể thiếu tại Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman trong mùa giải mới, khi gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn kết thúc hai năm mòn mỏi chờ đợi những danh hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục