Người đàn ông đi tù từ chuyện tranh chấp đất rồi đánh công an

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Hai, ngày 22/4/2019 - 18:16

(PLO)- Luận và người hàng xóm tranh chấp đất nên xảy ra gây gổ, được công an mời làm việc thì bị cáo không hợp tác lại còn đánh công an.  

Ngày 22-4, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ Đồng Văn Luận về tội chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ, Luận và chị G. có tranh chấp về đất đai. Sau khi Luận gây gổ với chị G., chị G. gọi điện báo công an phường Thuận Hưng (quận Thốt Nốt). Khoảng 19 giờ ngày 15-6-2018, lực lượng công an phường do anh Phạm Bình Phương làm tổ trưởng xuống nhà mời Luận về trụ sở công an phường làm việc. Tuy nhiên, Luận không chấp hành mà dùng tay bóp cổ anh Phương.


Bị cáo Luận tại tòa phúc thẩm. Ảnh: NN

Được mọi người can ngăn nên Luận ra sau hè trốn. Anh Phương gọi về phường xin lực lượng hỗ trợ. Khi lực lượng hỗ trợ đến, anh Phương ra sau hè tìm Luận thì bị Luận dùng miếng ngói và dùng tay đánh nhiều cái vào mặt gây thương tích.

Sau đó, Luận bị lực lượng công an và bảo vệ dân phố khống chế. Theo kết luận giám định, anh Phương bị thương tích 9%.

Xử sơ thẩm vào tháng 11-2018, TAND quận Thốt Nốt tuyên phạt Luận 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ và 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích (tổng hợp chung hình phạt bị cáo phải chấp hành là 18 tháng tù). Sau đó, Luận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tòa phúc thẩm nhận định bản án sơ thẩm đã tuyên là phù hợp, bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết gì mới nên tuyên bác kháng cáo của bị cáo, y án sơ thẩm, phạt bị cáo 18 tháng tù.

NHẪN NAM

Brazil, Tây Ban Nha, Nhật dễ thở, Hàn quyết đấu

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Hai đội bóng lớn Olympic Tây Ban Nha và Brazil trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Olympic Tokyo, bên cạnh tiềm năng của chủ nhà Nhật còn đội Hàn gặp khó với Mexico.

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục