Người đàn bà gần 70 từ chủ nợ thành bị cáo

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 14:55

(PLO)- Nhiều lần đến nhà bạn đòi nợ bất thành, bà Nguyễn Thị Sậu đã kéo ngã con nợ gây thương tích 25%.

Ngày 29-4, TAND quận 5 (TP.HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Sậu (sinh năm 1954) chín tháng án treo về tội cố ý gây thương tích. HĐXX cũng buộc nữ bị cáo này bồi thường cho bị hại gần 140 triệu đồng.

Theo hồ sơ, bà Sậu và bà Bùi Thị Gái là bạn bè. Đầu tháng 4-2020, bà Sậu cho bà Gái vay 10 triệu đồng và thoả thuận mỗi ngày trả 100.000 đồng tiền lãi.

Bà Gái không trả lãi mà hẹn bà Sậu đến nhà lấy tiền. Bà Sậu nhiều lần đến nhưng bà Gái đều nói không có tiền nên bà Sậu đành đi về.


Bà Sậu tại phiên xử sáng nay. Ảnh: H.YẾN

Sáng 16-4-2020, bà Sậu đến nhà bà Gái trên đường Huỳnh Mẫn Đạt để đòi nợ. Do bà Gái không có tiền để trả nên hai bà cãi nhau và xô xát. Bà Sậu dùng tay kéo ngã bà Gái.

Lúc này, một người nhà đối diện nhìn thấy hai phụ nữ kéo nhau té ngã trước nhà nên chạy đến đỡ bà Gái đứng dậy. Còn bà Sậu tự đứng dậy đi về.

Bà Gái đến công an phường trình báo. Hai ngày sau, bà nhập viện. Kết quả, bà Gái bị gãy cổ xương đùi phải nên thay khớp háng nhân tạo. 

Bà Gái sau đó làm đơn đề nghị xử lý bà Sậu. Bà Sậu không thừa nhận mình gây thương tích cho con nợ. Theo bà, sau khi tranh cãi, bị bà Gái đẩy ra ngoài, bà trượt chân chới với nên hai tay nắm lấy tay bạn làm cả hai ngã xuống đường.

Kết quả giám định, bà Gái bị thương tật 25%. Qua thực nghiệm hiện trường cũng như hình ảnh camera, công an xác định bà Sậu đã kéo bà Gái té ngã và dẫn đến thương tích trên.

HOÀNG YẾN

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục