Người cha đánh chết con ruột xin được nhận án tử hình

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Năm, ngày 31/10/2019 - 18:01

(PLO)- Phong cho rằng tội của mình không thể tha thứ đã nên xin HĐXX tuyên án tử hình nhưng tòa chỉ phạt 15 năm tù.

Ngày 31-10, TAND tỉnh Gia Lai xử sơ thẩm, tuyên phạt Đỗ Hữu Phong (trú huyện Đak Đoa) 15 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Phong ly hôn vợ vào năm 2016, một mình làm thuê nuôi ba con nhỏ. Trong quá trình đi làm, Phong đã tích góp được 10 triệu đồng để lo việc học cho các con.

Sáng 20-5, trong lúc chuẩn bị chở con đi học, Phong nghe con trai nói trong ví của em gái tên A. (SN 2010) có nhiều tờ tiền 200.000 đồng. Nghe vậy, Phong đã kiểm tra và phát hiện trong ví bé A. có 3,6 triệu đồng.


Bị cáo Đỗ Hữu Phong.

Chạy xuống chỗ giấu tiền dưới bếp, Phong thấy số tiền để dành bị thiếu 4,6 triệu đồng. Nghi ngờ bé A. trộm tiền, Phong liền cầm cây chổi đót, dùng phần cán đánh nhiều cái vào tay chân và mông của con. Bị đánh đau, bé A. thừa nhận đã lấy 3,6 triệu đồng để ăn quà.

Lúc này vì quá bực tức, Phong tát mạnh vào mặt và đạp nhiều cái vào đầu khiến bé A. ngã xuống nền nhà. Chưa thỏa cơn giận, Phong tiếp tục truy bé A. về 1 triệu đồng còn lại. Bé nói không lấy thì Phong rút thanh tre trong cán chổi ra đánh tiếp.  

Sau đó Phong đi giặt đồ, nấu cơm còn bé A. được anh trai bế lên giường nằm. Đến trưa cùng ngày, Phong đi vào phòng ngủ thì thấy người bé A. tím tái, hơi thở yếu nên đã nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Tại tòa, Phong tỏ ra ăn năn, cho rằng tội giết con ruột của mình không thể tha thứ đã nên xin HĐXX tuyên án tử hình.

LỮ QUỲNH LOAN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục