Ngọc Trinh rơi nước mắt tại phiên xử vụ kiện nhà hát

PHƯƠNG LOAN - YẾN LƯƠNG
PHƯƠNG LOAN - YẾN LƯƠNG
Thứ Ba, ngày 4/7/2017 - 16:31

(PLO)- Nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng của Mùi ngò gai nhiều lần rơi nước mắt khi nhắc đến các thỏa thuận giữa cô và nhà hát, về tình nghệ sĩ và pháp luật. Cô cho rằng do giải quyết bằng tình cảm không được nên cô mới phải nhờ đến pháp luật.

Tại phiên xử sáng nay (4-7), HĐXX hỏi hai bên về cuộc họp ngày 1-11-2014. Theo nội dung cuộc họp thì phía nhà hát yêu cầu Ngọc Trinh nộp thêm 2% thuế thu nhập doanh nghiệp và 5% tiền thuế VAT, hoạt động bán vé, kiểm soát vé và vấn đề hợp đồng hợp tác.
Diễn viên Ngọc Trinh trình bày rằng dù nhà hát thông báo cô phải đóng thêm 2% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp nhưng cô lại không được nhận bất kỳ giấy tờ, báo cáo thuế nào từ phía nhà hát. Hai bên có trao đổi làm rõ về hoạt động bán vé… Cuối buổi họp thì ông Trần Quý Bình, Phó Giám đốc phụ trách, đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với phía Ngọc Trinh. Vì tuyên bố này của ông Bình mà ngay tối đó phía Ngọc Trinh đã phải xin lỗi, trả lại tiền vé cho khán giả.
Sau ngày hôm đó, phía nhà hát cũng không yêu cầu hay có bất kỳ một văn bản nào liên quan đến việc phía Ngọc Trinh tiếp tục diễn tại nhà hát.


Ngọc Trinh tại tòa sáng nay (4-7). Ảnh: YẾN LƯƠNG


Các nhân chứng được HĐXX triệu tập bổ sung theo đề nghị của Ngọc Trinh.


Ngọc Trinh giao nộp các chứng cứ mới thu thập cho HĐXX. Ảnh: YẾN LƯƠNG


Đại diện nhà hát - bị đơn. Ảnh: YẾN LƯƠNG

Ngọc Trinh nộp cho tòa một biên bản cuộc họp do nhà hát lập, có chữ ký của ông Bình và đóng dấu của nhà hát. Theo Ngọc Trinh, hai bên có thỏa thuận về vấn đề bồi thường thiệt hại nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tuy nhiên, ông Bình cho rằng biên bản đó là do phía Ngọc Trinh lập ra, ông ký tên vào nhưng không nhớ rõ nội dung. Phía nhà hát chỉ đề xuất ngưng thỏa thuận hợp tác, chưa thông báo cụ thể ngày. Ông Trần Khánh Hoàng, Giám đốc cũ, người liên quan trong vụ án, thì cho rằng hai bên không có thỏa thuận miệng về việc bồi thường đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng trong các biểu mẫu có quy định này.

Ông Bình khẳng định trong cuộc họp ông đưa ra ý kiến ngưng hợp tác với phía Ngọc Trinh dưới góc độ cá nhân. Sau đó, ông có báo lại toàn bộ diễn biến cuộc họp qua điện thoại cho ông Hoàng. Ông Hoàng nói: “Xem như thế nào, nếu ổn thì giải quyết và ông Hoàng sẽ là người quyết định cuối cùng”. 
Tại tòa, Ngọc Trinh đã đề nghị HĐXX triệu tập bổ sung nhiều người làm chứng gồm các diễn viên, trợ lý đạo diễn… để làm rõ về chi phí của sáu vở kịch mà cô đã thỏa thuận diễn tại nhà hát. Ngọc Trinh cũng cho biết cô đã từng gọi điện thoại cho giám đốc đương nhiệm của nhà hát và hẹn gặp để trao đổi về vấn đề hợp tác nhưng giám đốc không gặp cô dù đã nhận lời. Ngọc Trinh cũng bày tỏ thái độ bức xúc khi mà những gì cô đã thỏa thuận với ông Hoàng trước đó thì sau này ông Bình đều làm ngược lại.
Chủ tọa nỗ lực hòa giải theo hướng hai bên có thể tỏa thuận để đưa ra những phương án nào có lý, có tình để giải quyết vụ kiện. Trong mối quan hệ này, cả hai bên đều cần nhau, nhà hát cần diễn viên, diễn viên cũng cần đến nhà hát. Hơn nữa hai bên quen biết nhau, làm việc cùng nhau một thời gian. Lúc này Ngọc Trinh đã mất bình tĩnh và khóc tại tòa.
Chiều nay, tòa bắt đầu cho hai bên tranh luận.
Theo đơn kiện, năm 2014, ông Trần Khánh Hoàng, Giám đốc Nhà hát Kịch TP.HCM, đã có thỏa thuận hợp tác với diễn viên Ngọc Trinh để dàn dựng và tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng theo phương thức xã hội hóa. Sau đó, hai bên không thỏa thuận được với nhau về một số quyền lợi nên nhà hát kịch đã có văn bản chấm dứt hợp tác với bà Ngọc Trinh trong ngày 1-11-2014.
Diễn viên Ngọc Trinh khởi kiện ra TAND quận 1, yêu cầu tòa buộc Nhà hát Kịch TP hoàn trả chi phí đầu tư cho sáu vở kịch đã biểu diễn, chi phí bù lỗ diễn viên biểu diễn, chi phí đầu tư kịch bản Tết năm 2015…, tổng cộng hơn 546 triệu đồng.
Tại tòa, hai bên đều thừa nhận mặc dù chưa ký hợp đồng thỏa thuận nhưng đã có thỏa thuận miệng về chi phí, doanh thu, lợi nhuận và tỉ lệ ăn chia.
Trong khi Ngọc Trinh cho rằng mỗi đêm diễn kịch cô phải trả cho nhà hát 4 triệu đồng tiền điện nước, tiền nhân viên phục vụ..., tổng cộng cô đã trả 250 triệu đồng. Trong khi đó, đại diện nhà hát cho rằng thời gian nhóm kịch hoạt động, nhà hát bị thiệt hại hơn 1,5 tỉ đồng. 

PHƯƠNG LOAN - YẾN LƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục