Nghịch tử sát hại cha lãnh án chung thân

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Thứ Hai, ngày 3/8/2020 - 16:56

(PLO)- Bị cha la mắng, lại sẵn có hơi men trong người, bị cáo đã dùng dao sát hại cha ruột của mình.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm, y án tù chung thân đối với bị cáo Võ Văn Lỹ (sinh năm 1983, Long An) về tội giết người. Bị hại là ông Võ Văn Mướt, cha ruột của bị cáo. 


Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, ngày 12-5-2019, sau khi uống bia cùng bạn, ông Mướt la mắng vợ và Lỹ về việc đào ao nuôi cá thua lỗ dẫn đến nợ nần. Ông Mướt còn giơ tay định đánh vợ nhưng bà bỏ ra sau nhà. Ông Mướt tiếp tục la mắng Lỹ.

Về phần Lỹ, trước khi về nhà cũng đã uống rượu cùng bạn. Bị ông Mướt la mắng, Lỹ bèn ra sau nhà lấy dao tấn công cha mình khiến ông Mướt gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.

Ngày 14-11-2019, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lỹ tù chung thân. Sau đó, bị cáo và đại diện bị hại đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX phúc thẩm nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm. Xuất phát từ việc bị ông Mướt la mắng, bị cáo đã dùng dao là hung khí nguy hiểm chém nhiều nhát vào vùng đầu, vai khiến nạn nhân tử vong.

Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, sau khi phạm tội thành thật khai báo, ăn năn, hối cải. Từ đó, HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo và đại diện bị hại, giữ nguyên án sơ thẩm.

MINH VƯƠNG

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục