Ngày 21-3 xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Thứ Bảy, ngày 5/3/2016 - 16:28

(PLO)- TAND cấp cao tại TP.HCM vừa lên lịch, dự kiến đưa ra xét xử phúc thẩm vụ thảm sát sáu người trong gia đình tại Bình Phước vào ngày 21-3.

Kẻ cầm đầu vụ án Nguyễn Hải Dương bị tuyên án tử hình đã không kháng cáo, chỉ có bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại xin xem xét giảm nhẹ hình phạt. 


Ba bị cáo Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương, Trần Đình Thoại tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 17-12-2015 . Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 17-12-2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên hai án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người giúp sức tích cực cho Dương) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Riêng Trần Đình Thoại, đồng ý tham gia kế hoạch giết người để trả thù và cướp tài sản của Dương nhưng sau đó bỏ cuộc, bị tòa tuyên 13 năm tù về tội giết người, ba năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.

Được biết, về phía gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo đề nghị tòa tăng án với bị cáo Thoại và xem xét vai trò của bà Trần Thị Trinh - dì ruột Dương trong vụ án. Theo gia đình bị hại, người phụ nữ này từng được Dương nhờ chở đến nhà nạn nhân và cho anh ta mượn xe máy đi gây án. Bà Trinh cũng là người đã cất giữ ba lô đựng hung khí của Dương trong nhiều ngày.

Theo bản án sơ thẩm, Dương vì bị gia đình ông Mỹ ngăn cấm tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) nên đã nảy sinh ý định giết cả nhà ông này để trả thù và cướp tài sản. Dương rủ Thoại tham gia rồi chuẩn bị hung khí. Sau đó, Thoại từ chối tham gia nhưng vẫn mua dao cho Dương.

Nguyễn Hải Dương nhằm thực hiện kế hoạch đã lôi kéo Vũ Văn Tiến hỗ trợ mình nhưng nói dối với Tiến là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh và hứa sẽ chia cho Tiến một phần.

Rạng sáng 7-7-2015, Dương và Tiến đột nhập vào biệt thự lần lượt sát hại sáu người trong gia đình ông Mỹ, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền mặt... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) lúc đó đang khóc được Dương dỗ ngủ trước khi bỏ trốn.

HOÀNG GIANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục