Ngày 12-5, xử phúc thẩm vụ thảm sát ở Bình Phước

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Thứ Bảy, ngày 16/4/2016 - 12:11

(PLO)- TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ấn định thời gian xét xử vụ thảm sát sáu người trong một gia đình tại Bình Phước, phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 12 và 13-5.  

Luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn Luật sư TP.HCM), luật sư được TAND Cấp cao chỉ định bào chữa cho Nguyễn Hải Dương, xác nhận với Pháp Luật TP.HCM thông tin như trên.

Sau phiên tòa sơ thẩm, hai bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Nguyễn Hải Dương không kháng cáo và cuối tháng 3, Dương đã nộp đơn xin sớm được thi hành án tử hình.


Ba bị cáo Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương, Trần Đình Thoại (thứ tự từ trái sang) tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tại tòa phúc thẩm lần này, luật sư Đỗ Hải Bình là người bào chữa cho Dương. Luật sư Lê Văn Nam tiếp tục bào chữa cho Tiến và luật sư Phạm Quốc Hưng bào chữa cho Thoại.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm là thẩm phán Nguyễn Hữu Ba, đại diện VKSND Cấp cao giữ quyền công tố tại tòa là kiểm sát viên cao cấp Cao Thị Hạnh.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 17-12-2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên hai án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người giúp sức tích cực cho Dương) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Riêng Trần Đình Thoại, đồng ý tham gia kế hoạch giết người để trả thù và cướp tài sản của Dương nhưng sau đó bỏ cuộc, bị tòa tuyên 13 năm tù tội giết người, ba năm tù về tội cướp tài sản, tổng cộng hình phạt 16 năm tù.

HOÀNG GIANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục