Nam thanh niên bị chém vì không trả tiền đúng hẹn

Pháp luật

Nam thanh niên bị chém vì không trả tiền đúng hẹn

(PLO)- Thấy bị hại không trả tiền đúng hẹn còn có những lời nói thách thức, bị cáo cùng nhóm bạn đã tìm đến nhà người này để "nói chuyện". 

Bản tin liên quan

Ngày 15-5, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt Trần Xuân Tình (SN 1998) tám năm tù và Bùi Viết Minh (SN 2000, cùng trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bảy năm tù cùng về tội giết người.

Bị hại là anh Lê Văn Anh (SN 1989, trú quận Liên Chiểu), thương tích 12%.


Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: T.AN

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2018, Tình cho bị hại vay 10 triệu đồng và hẹn trả trong vòng 10 tháng, mỗi tháng trả 1 triệu đồng. Tình lấy tiền trước hai tháng và chỉ đưa cho bị hại 8 triệu đồng.

Tối 20-9-2018, đến hạn mà không thấy bị hại trả tiền, Tình và đối tượng tên Tài (không rõ lai lịch) đến nhà đòi nợ nhưng không gặp. Tình dặn mẹ của bị hại nhắc con trai trả tiền mình, nếu không thì gặp đâu đánh đó.

Nghe mẹ kể lại sự việc, bị hại gọi điện cho Tình và có những lời nói thách thức. Lúc này, Tình đang ngồi nhậu với Minh và nhóm bạn tại một quán nhậu trên đường Hoàng Thị Loan.

Nghe Tình kể việc bị Anh thách đố, Tài (chưa rõ lai lịch) nói: “Mấy anh em mình đi luôn”. Sau đó, Tình, Minh, Tài và Tuấn (chưa rõ lai lịch) cầm theo một cây mã tấu đến nhà tìm Văn Anh.

Tại đây, các bên đã xảy ra mâu thuẫn dù người thân của Văn Anh liên tục can ngăn. Hậu quả là Tình đã chém bị hại thương tích 12%.

Ngày 18-2-2019, Tình đến Công an quận Liên Chiểu đầu thú. Tại tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình và bị tòa tuyên án như trên.  

TÂM AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM