Nam sinh đâm gục tài xế xe ôm xong cũng... ngất xỉu tại chỗ

Pháp luật

Nam sinh đâm gục tài xế xe ôm xong cũng... ngất xỉu tại chỗ

(PLO)- Đạo thuê người xe ôm chở mình đến khu vực vắng rồi bất ngờ dùng dao tấn công nạn nhân với mục đích cướp chiếc xe máy.

Bản tin liên quan

Ngày 4-7, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Hà Văn Đạo (22 tuổi, trú tại Ý Yên, Nam Định) 19 năm sáu tháng tù về hai tội giết người và cướp tài sản. Tòa cũng buộc Đạo phải bồi thường cho người bị hại số tiền 50 triệu đồng.

Nạn nhân trong vụ án là ông Nguyễn Văn Túc (50 tuổi, trú tại Gia Lâm, Hà Nội), là tài xế xe ôm. Đáng chú ý, tại thời điểm gây án, Đạo đang là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội.

Theo hồ sơ, ngày 5-9-2015, do không có tiền nên Hà Văn Đạo đã thuê ông Nguyễn Văn Túc chở mình đến Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) với mục đích cướp tài sản.

Khi đi đến đoạn đường vắng, Đạo dùng dao đã chuẩn bị từ trước tấn công ông Túc nhằm cướp chiếc xe máy Honda Wave trị giá 5 triệu đồng.

Bị cáo Đạo tại tòa
Bị cáo Đạo tại tòa

Bị đâm bất ngờ, ông Túc đã chống cự quyết liệt bằng cách tóm lưỡi dao của Đạo làm lưỡi dao gãy khỏi chuôi khiến bàn tay ông bị thương nặng.

Quá trình giằng co, Đạo cũng bị thương do ông Túc dùng lưỡi dao giật được của Đạo đâm lại.

Tiếp đó, thấy chiếc điện thoại di động Viettel trị giá 200.000 đồng của nạn nhân rơi ra, Đạo đã chiếm đoạt rồi bỏ trốn vào lùm cây cạnh đó, một lúc sau thì ngất đi do bị thương. Ông Túc do mất máu nhiều nên cũng gục gần hiện trường vụ án.

Sự việc được người dân phát hiện và nhanh chóng đưa cả hai đi cấp cứu, trong đó ông Túc được xác định bị tổn hại 15% sức khỏe.

Vào cuộc điều tra, công an nhanh chóng xác định Đạo là thủ phạm gây án.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Duy Kha

Trông khôi ngô tuấn tú, có học vậy mà có máu giết người .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM