Mượn xe của mẹ vợ chạy xe ôm, thanh niên đi cướp giật

NAM AN
NAM AN
Chủ Nhật, ngày 19/7/2020 - 07:00

(PLO)- Mã Trường Thịnh mượn xe của mẹ vợ để chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập, chưa chạy được cuốc nào, thấy có người sơ hở, bị cáo liền ra tay cướp giật tài sản.

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm bị cáo Mã Trường Thịnh tội cướp giật tài sản tuyên bị cáo 3 năm tù.


Bị cáo Mã Trường Thịnh tại HĐXX. Ảnh: NAM AN.

Khoảng 19 giờ 25 phút ngày 31-8-2019, Mã Trường Thịnh (sinh năm 1994, TP.HCM)  điều khiển xe moto mượn của bà Huỳnh Thị Kim Thảo (mẹ vợ) chạy từ phường Nguyễn Cư Trinh quận 1 (TP.HCM) đến đường Nguyễn Cảnh Trân quận này để tìm khách đi xe ôm.

Trên đường đi, Thịnh thấy một người phụ nữ tên John Vegas quốc tịch Pháp đi bộ ngược chiều. Vừa đi, người này vừa sử dụng điện thoại để tra cứu bản đồ. Thấy vậy, Thịnh quay đầu xe, tiếp cận và giật điện thoại từ tay người phụ nữ và bỏ chạy. Định giá tài sản chiếc điện thoại của chị John Vegas có giá gần 5 triệu đồng.

Bà John Vegas được người dân địa phương hỗ trợ đưa đến công an phường sở tại trình báo. Sau đó Thịnh mang điện thoại đến tiệm cầm đồ bán với giá 1,5 triệu đồng.

22 giờ cùng ngày, Thịnh trở về nhà thì được bố động viên đi đầu thú nên bị cáo đã đến cơ quan công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) đầu thú.

Tại tòa, bị cáo khai sau khi mang điện thoại đi cầm đồ và trở về nhà thì bị bố phát hiện bởi công an đã đến nhà gặp ông để trao đổi về sự việc trên nên ông khuyên con trai đi đầu thú.

VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 3-4 năm tù.

HĐXX nhận định hành vi của Thịnh được xác định tội cướp giật tài sản thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm. Đây được xem là hành vi rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để phòng ngừa.

 

NAM AN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Kỷ luật nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Vũ Văn Lâu, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục