Một bị cáo tiêu thụ xe gian được trả tự do tại tòa

Pháp luật

Một bị cáo tiêu thụ xe gian được trả tự do tại tòa

(PLO)- Theo tòa vì thời gian Tuấn bị tạm giam bằng thời gian bản án tòa tuyên nên Tuấn được trả tự do ngay tại tòa.

Bản tin liên quan

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Ngọc Sang, Trần Thanh Hải mỗi bị cáo 2 năm tù, Lý Cao Cường 1 năm 6 tháng tù, cùng về tội trộm cắp tài sản.


Các bị cáo tại tòa sơ thẩm. Ảnh: NAM AN.

Cùng vụ này tòa còn tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tuấn 7 tháng 4 ngày tù, Trương Thị Út 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vì thời gian Tuấn bị tạm giam bằng thời gian bản án tòa tuyên nên Tuấn được tòa trả tự do ngay tại tòa.

HĐXX nhận định, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội. Dựa vào lời khai của các bị cáo tại tòa nên đủ cơ sở để truy tố các bị cáo về tội danh trên. Hai bị cáo Út và Tuấn dù biết tài sản do trộm cắp mà có nhưng vì lòng tham nên đã cố tình tiêu thụ nhằm thu lợi bất chính.

Theo hồ sơ, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 18-5-2020 Sang gọi điện rủ Cường đi trộm cắp tài sản.

Khi cả hai đang di chuyển đến khu vực huyện Nhà Bè, Sang phát hiện một chiếc xe mô tô hiệu PCX (trị giá 23 triệu đồng) dựng trước cửa phòng trọ không người trông coi nên Sang bảo Cường đứng ngoài canh, bị cáo dùng đoản phá khóa.

Sau đó cả hai mang chiếc xe trộm được đến gặp Tuấn (người trông coi tiệm game bắn cá, quận 5) bán xe.

Tuấn gọi điện cho chủ tiệm game (tên Út) để thông báo. Út đồng ý mua xe với giá 5 triệu đồng. Sau khi bán xe xong, trên đường trở về nhà liền bị Công an TP.HCM bắt giữ. 

Tại cơ quan điều tra, Sang khai, trước đó, ngày 14-5-2020, Sang cùng Hải phát hiện một chiếc xe Airblade (trị giá 55 triệu đồng) đang dựng trước nhà trọ (tại quận 7) liền nảy sinh ý định ăn trộm.

Thấy vậy, Hải đứng ngoài canh chừng, Sang vào phá khóa sau đó cả hai cùng mang xe đi bán được 4 triệu đồng. Khi cả hai đang trên đường về nhà thì bị công an phát hiện.

Tại tòa, Sang khai, bị cáo và Tuấn, Hải, Cường là bạn bè quen nhau ngoài xã hội, thỉnh thoảng điện thoại liên lạc rủ nhau đi uống cà phê. Hải khai, với số tiền 2 triệu đồng sau khi bán xe, bị cáo đã mua sữa cho con nhỏ.

Bị cáo Út khai nhận tại tòa, lúc đầu có ý định mua chiếc xe PCX để sử dụng nhưng sau đó vì lo sợ đó là xe ăn trộm nên không dám sử dụng mà bán lại cho người khác.

Tuấn khai tại tòa, khi Sang đến nói muốn bán xe, bị cáo đã gọi điện cho Út thông báo sự việc. Út đồng ý mua xe, Tuấn liền lấy số tiền dùng để trả lại khách khi chơi game bắn cá để mua chiếc xe PCX.

NAM AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM