Móc túi, trúng nhầm ma túy, mang đi bán luôn

Pháp luật

Móc túi, trúng nhầm ma túy, mang đi bán luôn

(PLO)- Trên đường bắt xe buýt đi thăm người yêu, Ngọc nảy sinh ý định móc túi rồi "chôm" được một chiếc túi đựng ma túy. 

Bản tin liên quan

Ngày 14-1, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Hà Vĩnh Ngọc (46 tuổi, trú xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Bị cáo Hà Vĩnh Ngọc. 

Theo hồ sơ, Ngọc từng lĩnh án tù về các tội cưỡng đoạt tài sản công dân, trộm cắp tài sản công dân, trộm cắp tài sản xã hội chủ nghĩa, vận chuyển trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khi đang thụ án tù, Ngọc có quen và thầm yêu trộm nhớ một nữ tù nhân. Đầu năm 2020, Ngọc và bạn gái ra tù rồi chính thức yêu nhau.

Tối 23-7-2020, Ngọc bắt xe taxi từ Hà Tĩnh đi ra Hà Nội để bán ma túy. Khi đi qua địa phận xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, Nghệ An), Ngọc bị công an phát hiện, bắt giữ cùng 470 gam ma túy.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Ngọc không khai có đồng phạm, số ma túy trên là do Ngọc móc túi được trên xe buýt.

Chiều 22-7-2020, Ngọc bắt xe buýt từ Hà Tĩnh sang Nghệ An để thăm người yêu. Khi lên xe buýt, Ngọc quan sát xem có hành khách nào sơ hở để móc túi lấy tài sản.

Ngọc thấy một phụ nữ có chiếc túi màu đen để dưới chân, nghĩ rằng trong túi có tiền, vàng, bạc nên lấy trộm và nhảy xuống xe.

Kiểm tra bên trong túi có các viên màu hồng, xanh, vàng, Ngọc đoán đó là hồng phiến và thuốc lắc nên không đi thăm người yêu nữa mà bắt xe buýt quay trở về giấu vào một bụi cây trước nhà.

Ngọc biết nếu mang “thuốc lắc” ra Hà Nội bán tại các quán bar, vũ trường sẽ có giá cao nên đã bắt xe taxi đi bán và không ngờ bị bắt.

HĐXX nhận định bị cáo Ngọc có năm tiền án, tiền sự, vừa ra tù lại tiếp tục có hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, phạm tội trong trường hợp tái phạm nguy hiểm, cần xử phạt nghiêm.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM