Mẹ tài xế Mercedes vẫn chưa bán căn hộ vừa sang tên từ con

Pháp luật

Mẹ tài xế Mercedes vẫn chưa bán căn hộ vừa sang tên từ con

(PLO)- Sau khi đã sang tên căn hộ cho mẹ ruột, tài xế Mercedes nói mình không còn tài sản nào để bồi thường cho hai nạn nhân trong vụ tai nạn do mình gây ra.

Bản tin liên quan

Nguồn tin của PLO vừa cho biết, đến thời điểm này, căn hộ mà tài xế Mercedes Nguyễn Trần Hoàng Phong đã sang tên cho mẹ ruột mình - bà Trần Hoàng Họa Mi - đứng tên vẫn chưa chuyển nhượng cho người nào khác. Bà Mi hiện vẫn đang đứng tên căn hộ này.

Như PLO đã thông tin, TAND quận Phú Nhuận vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi) 7 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Vụ tai nạn do Phong gây ra đã khiến một người tử vong, một người bị thương tật 79%.


Bà Trần Hoàng Họa Mi tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: C.H

Được biết, khi đang bị tạm giam, Phong đã ký sang nhượng (có công chứng) căn hộ A14-9 tại dự án căn hộ Dream Home (148/21 đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) do Phong đứng tên cho mẹ ruột của mình.

Sau đó tại tòa, Phong khai đây là căn hộ Phong mua chung với mẹ mình và sau khi bán lại cho mẹ thì Phong không còn tài sản nào khác để bồi thường cho hai nạn nhân mà Phong đã tông chết và bị thương. 

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

Tuyết Đinh

Theo tôi biết thì vụ sang nhượng này không hiệu lực và sẽ kê biên để bồi thường cho nạn nhân. Còn CCV vào trại giam để kêu kí tên chắc cũng hiểu đây là việc làm sai không đúng với pháp luật...

phuonghoang

Thông qua báo Pháp luật về diễn biến trong sự việc này tôi có quan điểm như sau: Trong thời gian chờ đợi các cơ quan tiến hành tố tụng xử phạt cũng như xác định mức bồi thường cho người bị hại. Tài sản của bị cáo được giao dịch trong thời gian này dẫn đến bị cáo không có khả năng bồi thường trách nhiệm dân sự. Vì vậy, giao mua bán này có nội dung trái trái pháp luật và trái đạo đức xã hội. Căn nhà là tài sản của người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nên theo quy định tại điều 45 Bộ luật hình sự 2015 cần phải được thu hồi để đảm bảo việc bồi thường trách nhiệm dân sự của người bị hại, và đảm bảo thi hành án đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong.

Phi Hoàng

Thêm tội chuyển nhượng tài sản để tránh thi hành tội cho tên Phương này. Họ đã có tính toán. Tình tiết này VKS nên chú ý

LS NHL

Gía mà được nghe câu "Phong vẫn chưa bán"...

L178

Nhà đứng tên bà này nên bán hay chưa bán cũng vậy thôi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM