Mẹ tài xế Mercedes gào khóc, nói sẽ kháng cáo phần dân sự

Pháp luật

Mẹ tài xế Mercedes gào khóc, nói sẽ kháng cáo phần dân sự

(PLO)- Bà My, mẹ bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (tài xế lái Mercedes tông chết xe ông và bị thương nữ tiếp viên hàng không) gào khóc và cho biết sẽ kháng cáo phần dân sự...

Bản tin liên quan

Như PLO đã thông tin, HĐXX TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Phong là tài xế Mercedes đã tông chết tài xế xe công nghệ và làm nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79% gây căm phẫn trong dư luận.


Bà My gào khóc sau khi nghe tòa tuyên án. Ảnh: CH.

Sau khi phiên tòa kết thúc, bà My, mẹ bị cáo Phong, gào khóc chạy theo con và nói sẽ kháng cáo đề nghị hai công ty liên quan việc cho con bà thuê xe Mercedes phải liên đới bồi thường cho bị hại.

Trước đó, HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Phong về việc chấp nhận bồi thường cho hai người bị hại 1,477 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, về yêu cầu Công ty Khang Gia và Công ty Fujita phải liên đới bồi thường cho người bị hại, HĐXX cho rằng hợp đồng giữa công ty cho thuê và Phong đã được ký không có cơ sở để yêu cầu hai công ty phải bồi thường bị hại mà chỉ một mình bị cáo phải bồi thường.

Đối với việc Phong công chứng ký bán nhà cho mẹ trong thời gian tạm giam, các luật sư của bị hại đề nghị xem xét xử lý hành vi tẩu tán tài sản. HĐXX xét thấy người liên quan có thể kiện và đề nghị kê biên tài sản bằng một vụ án dân sự


Chị Hường cho rằng bản án với bị cáo như vậy là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Ảnh: C.H.

Hậu phiên tòa, bị hại Hường cho rằng mức án chưa đủ sức răn đe đối với bị cáo. Chị sẽ kháng cáo phần hình phạt, đồng thời tham khảo ý kiến luật sư xem có kháng cáo phần bồi thường, yêu cầu công ty cho thuê xe liên đới bồi thường chứ không để mình bị cáo có trách nhiệm hay không.

Chị Vân (đại diện của nạn nhân đã mất - ông Thường) cũng nhận thấy tòa tuyên mức án đối với bị cáo là quá nhẹ.

"Sau khi vụ án xảy ra, gia đình bị cáo không một lời thăm hỏi. Đến thời điểm hiện tại, gia đình bị cáo vẫn chưa một lần đến thắp cho bị hại một nén nhang. Bà My chỉ biết khóc lóc tại tòa để lấy lòng thương của mọi người. Tôi sẽ làm việc lại với luật sư và có thể tôi sẽ kháng cáo"- chị Vân nói.

PHƯƠNG LOAN-CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

minh binh

Coi lại phán quyết của toà... Tiền (1) Sử dụng ma túy; (1) chạy xe vượt quá tốc độ quy định; (3) Sử dụng giấy tờ giả mạo; (4) Điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe; (5) Không cứu giúp người bị nạn; (6) Xóa chứng cứ; (7) Tẩu tán tài sản... Hậu quả làm chết 1 người, 1 người bị thương tích nặng... Với 7 hành vi phạm pháp và thiếu đạo đức nói trên mà chỉ xử hơn 7 năm tù " má ơi "

minh

Bản án quá nhẹ, hoàn toàn ủng hộ gia đình hai nạn nhân kháng cáo tới cùng, người dân sẽ sát cánh cùng gia đình hai nạn nhân quyết đưa cán cân công lý về mức công bằng của nó

phạm ngọc huy

Tai nạn là việc cả hai bên đều không muốn-Phần bồi thường sẽ không nên ''cứng nhắc'' mà nó dựa trên tình và lý-Gỉa như bên gây hại nghèo,hoặc không thể đủ điều kiện đáp ứng thỏa đáng cho bên bị hại thì bên bị hại cũng nên xét về tình

bảy hổ

có nhà lớn tại vùng đông dân cư tại tphcm, làm bằng lái giả, đi xe sang mà nghèo sao bạn.

Quý ksv

Xử quá nhẹ, bị hại kháng cáo toàn bộ bản án là đúng...tôi hoàn toàn ủng hộ...

Hung david

Ok, kháng cáo phần dân sự, thì yêu cầu VKS kháng cáo phần hình sự, kháng nghị tăng phần hình sự lên thêm vài năm. 1 mạng người, 1 người bị thương tật rất nặng, tính ra bằng tiền thì bao nhiêu có thể bù đắp đủ đây? Xe của ai không cần biết? Con bà sai hoàn toàn, hút ma túy, không bằng lái là tội chồng tội. Đề nghị xử kịch khung! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Long

Cơ quan tiến hành tố tụng có vẻ hơi nhẹ tay với Bị cáo... Hãy xem: (1) Sử dụng ma túy; (1) chạy xe vượt quá tốc độ quy định; (3) Sử dụng giấy tờ giả mạo; (4) Điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe; (5) Không cứu giúp người bị nạn; (6) Xóa chứng cứ; (7) Tẩu tán tài sản... Hậu quả làm chết 1 người, 1 người bị thương tích nặng... Với 7 hành vi phạm pháp và thiếu đạo đức nói trên mà chỉ xử hơn 7 năm tù thì thấy sao sao ấy pháp luật ơi! ? Tôi đề nghị Tòa, Viện cấp trên xem lại.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM