Mẹ Giang Kim Đạt xin hiến hết tài sản

Pháp luật

Mẹ Giang Kim Đạt xin hiến hết tài sản

(PLO)- 16 giờ ngày 18-8, các bị cáo trong vụ án tham ô tài sản và rửa tiền tại Vinashinlines đã nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

Bản tin liên quan

Cựu Tổng giám đốc Vinashinlines Trần Văn Liêm trình bày: Bị cáo lớn lên, trưởng thành, có 5 năm trong quân ngũ, đã được thưởng huân chương trong chiến tranh. Bị cáo sinh ra trong gia đình cách mạng, gia đình bị cáo đã tự nguyện khắc phục hậu quả (nộp toàn bộ số tiền bản án sơ thẩm quy kết bị cáo tham ô là 3,1 tỷ đồng). Bị cáo cũng thành khẩn khai báo nên xin được hưởng khoan hồng.

Trong khi đó, Giang Kim Đạt chỉ nói ngắn gọn: “Mong HĐXX xem xét lại toàn diện vụ án”.


Giang Kim Đạt tại phiên tòa sơ thẩm (tại phiên phúc thẩm này, tòa cấm PV ghi âm, quay phim, chụp hình)

Bị cáo Trần Văn Khương khẳng định bị cáo không tham ô, không nhận số tiền 110 nghìn USD như bản án sơ thẩm đã tuyên. “Gần 40 năm làm việc cho nhà nước, tôi chưa từng lấy một cắc, một đồng của nhà nước. Mong HĐXX công tâm, trả lại sự trong sạch cho tôi”- bị cáo Khương nói.

Trước đó, bào chữa cho bị cáo Giang Kim Đạt, luật sư Nguyễn Đăng Trừng cho rằng Giang Kim Đạt bị toà xử oan và ví “nỗi oan này giống như trong Truyện Kiều của Nguyễn Du”. Luật sư Trừng đề nghị HĐXX phúc thẩm tuyên Đạt không phạm tội tham ô, trả lại toàn bộ các tài sản đã kê biên.

Cũng bào chữa cho Giang Kim Đạt, luật sư Phan Trung Hoài nói cho rằng hồ sơ vụ án đang thiếu đi những chứng cứ quan trọng, nếu thiếu chứng cứ này không thể giải quyết vụ án khách quan, toàn diện, đúng pháp luật.

“Với sự dè dặt cần thiết, chúng tôi thấy có nhiều chứng cứ chưa bảo đảm, mà ở cấp phúc thẩm không thể điều tra bổ sung được. Đề nghị tuyên hủy toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm thể điều tra xét xử lại theo thủ tục chung” - LS Hoài nói.

LS Vũ Gia Trưởng (LS thứ ba của Giang Kim Đạt) cho rằng Đạt không phạm tội tham ô, đề nghị HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại...

Trình bày tại tòa, bà Nguyễn Thị Ngân (mẹ bị cáo Giang Kim Đạt) nói chồng, con và bản thân bà đã bị ép cung. “Điều tra viên bảo tôi là bà có muốn vào ở với chồng và con bà không?”- bà Ngân cho hay.

“Khối tài sản nhà tôi cũng nhiều, xã hội có nhu cầu thì tôi hiến dâng hết, chỉ cần để lại cho tôi một phần nhỏ, để con tôi được trở về với gia đình”- trước sự ngăn cản của cảnh sát bảo vệ phiên tòa, bà Ngân cố bước về phía con trai và nói với HĐXX.

Dự kiến 17h30 HĐXX sẽ tuyên án.

ĐỨC MINH

BÌNH LUẬN

Đỗ Kì Tiên

Bây giờ mới thấy mạng sống quý hơn vàng, nếu biết trước có kết quả này thì GKĐ có muốn làm một công chức ăn lương bình thường sống giản dị không?

Trần Đông Thái

Bà mẹ Giang Kim Đạt nói vậy đâu có được bà làm như Nhà Nước này muốn lấy Tài sản của bà nên tạo ra vụ án này. Nếu Giang Kim Đạt không tham ô ăn cắp thì một xu Nhà nược cũng không lấy, nhưng đủ yếu tố kết luận Giang Kim Đạt tham ô thì phải xử đúng pháp luật

tinhphong64

PL nên trừng trị thẳng tay với những kẻ ăn cướp tiền của dân. Tử hình là xứng đáng

Thinh

Khong an ma tra lai toan bo tai san ke bien. Noi the ngh duoc.

Gia Bao

cậu nÀy giống như là cò thương mại mà phải bị như vậy

Lê Trung

Mấy ông luật sư này không biết ăn cái gì mà dám nói không tham ô, vậy số tiền kê khống lên để nhận % từ đâu ra? Theo tôi luật sư bào chữa sử dụng những từ ngữ và tài liệu không đúng cũng nên phải chịu trách nhiệm cá nhân...

vu khai

Luong cua giang kim đat va thu nhap cua gd được bao so vơi tai san dang sơ huu. Ma toan luât toan ngươi nôi tiêng bao chưa noi vay nghe đung không?

LÝ Công Minh

Những kẻ này đều tham ô hàng tỷ đồng, tài sản vô số kể của chúng do tham nhũng mà có, đề nghị nhà nước tịch thu để khắc phục phần nào số tiền thất thoát của nhà nước. Mọi người đang tin tưởng vào sự công minh của pháp luật, không ai có thể tin rằng tài sản chúng do nuôi " lợn,gà... "mà có

vandang

Tài sản của Giang Kim Đạt là do tham ô mà có sẽ bị tịch thu toàn bộ chứ không có chuyện " hiến ".

hoang xuan tinh

Từ nay cho đến 2020 đảng ta và bộ máy chính trị tất cả phải truy quét nhửng kẻ tham ô hối lộ để giành lại sự trong sạch cho đất nước... , hảy cố gắng

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM