Mẫu thuẫn đất đai, huynh đệ tương tàn

T.B
T.B
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 - 15:48

(PLO)- TAND tỉnh Tiền Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nhan Huy Hoàng (SN 1968, trú thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) về tội giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 93 BLHS.

Theo hồ sơ, khoảng 16 giờ ngày 29-4-2017, Hoàng tổ chức uống bia tại nhà cha ruột cùng với em trai cùng cha khác mẹ là Nguyễn Huy Cường (SN 1978) và một số người khác.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Hoàng và Cường xảy ra mâu thuẫn liên quan đến đất đai. Hoàng ra sau nhà lấy một con dao Thái Lan rồi đi trở lên bất ngờ tấn công vào phía sau lưng Cường. Cường được đưa đến Bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong cùng ngày.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Hoàng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Bản thân bị cáo là người đã thành niên, bị cáo biết rõ hành vi giết người là trái pháp luật nhưng  chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với bản tính côn đồ mà đã xuống tay giết chết em của bị cáo. Vì vậy cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội trong một khoảng thời gian nhất định để bị cáo có đủ thời gian cải tạo thành công dân tốt, sống có ích cho cộng đồng và xã hội.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng mức án 18 năm tù, về trách nhiệm dân sự buộc bị cáo bồi thường cho vợ của nạn nhân 132.520.000 đồng và cấp dưỡng cho hai con chưa thành niên của anh Cường mỗi tháng 1  triệu đồng/người/tháng, cho đến lúc thành niên và lao động được. 

T.B

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục