Ly kỳ vụ trộm xe Lexus 2,8 tỉ của vợ hờ

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 - 14:51

(PLO)- Vụ án này TAND Cấp cao tại TP.HCM từng xử hủy án sơ thẩm yêu cầu điều tra làm rõ xe Lexus của ai, nếu là tài sản chung của Sơn và vợ hờ thì cần xác định sở hữu của từng người...

Ngày 25-12, TAND TP Cần Thơ có lịch đưa ra xét xử vụ Đinh Thanh Sơn, Phùng Văn Khánh bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Đây là vụ án từng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận vì bị cáo Sơn được xác định là trộm xe Lexus của vợ hờ.

Tuy nhiên, do một luật sư của bị cáo xin vắng và do một số nội dung trong vụ án chưa được làm rõ nên tòa đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.


Hai bị cáo Sơn và Khánh tại tòa ngày 25-12. Ảnh: NHẪN NAM

Vụ án đã từng đưa ra xét xử sơ thẩm lần đầu vào năm 2019, TAND TP Cần Thơ phạt Sơn 13 năm tù, Khánh 9 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Sau đó, cả hai cùng kháng cáo kêu oan.

Tháng 5-2020, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy bản án sơ thẩm với nhận định cần điều tra làm rõ xe của ai, nếu là tài sản chung của Sơn và vợ hờ thì cần xác định sở hữu của từng người.

Đồng thời cần làm rõ tại thời điểm Sơn và Khánh lái xe đi thì ai là quản lý hợp pháp của xe. Khánh lén lút lấy chìa khóa là nhằm gây thiệt hại tài sản cho khách sạn hay người khác…

Theo cáo trạng mới nhất hồi tháng 11-2020, năm 2013, bà V. và Sơn chung sống với nhau như vợ chồng (ngụ quận 7, TP.HCM) và có một con chung. Cuối năm 2017, do mâu thuẫn, bà V. không còn sống chung với Sơn…

Ngày 18-2-2018, bà V. cùng con trai và một số người đi ô tô Lexus từ TP.HCM xuống Cần Thơ tham quan và thuê phòng tại khách sạn Phương Nga (quận Ninh Kiều) để nghỉ.

Chiều hôm sau, Sơn kêu Khánh cùng đến Cần Thơ tìm bà V. để đón con và lấy ô tô Lexus về.

Đến nơi, Khánh yêu cầu lễ tân khách sạn cung cấp số phòng của bà V. nhưng bị từ chối. Lợi dụng lúc nhân viên lễ tân nói chuyện với khách khác, Khánh lén lấy chìa khóa xe Lexus trong rổ chìa khóa của khách sạn đưa cho Sơn.

Cả hai tới bãi xe, lấy xe Lexus chạy đi. Bà V. trình báo công an. Người quản lý khách sạn dùng xe máy đuổi theo nhưng không kịp nên đã nhờ cảnh sát giao thông (CSGT) hỗ trợ…

CSGT yêu cầu Sơn dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Sơn không xuất trình được giấy tờ nên CSGT lập biên bản sự việc và tạm giữ xe.

Cáo trạng quy kết Sơn và Khánh đã lợi dụng sơ hở của nhân viên lễ tân khách sạn Phương Nga lén lút lấy trộm xe ô tô Lexus trị giá 2,8 tỉ do khách sạn này đang quản lý.

NHẪN NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục