Lý do bị cáo Bạch Diệp xin thay đổi kiểm sát viên tại tòa

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Hai, ngày 15/3/2021 - 11:41

(PLO)- HĐXX bác yêu cầu thay đổi kiểm sát viên của nữ bị cáo Dương Thị Bạch Diệp với kết quả biểu quyết 5/5 của các thành viên.

Ngày 15-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ sai phạm liên quan đến ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) cùng tám đồng phạm thiếu trách nhiệm trong vụ hoán đổi khu "đất vàng" Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM. 

Tại phần thủ tục, chủ tọa thông báo sức khỏe nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đảm bảo bởi đội ngũ cán bộ y tế có mặt tại toà.


Bà Diệp (bìa phải) tại phiên toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Các luật sư bảo vệ bà Diệp đề nghị tòa triệu tập hai điều tra viên, một số nhân viên phòng công chứng, ngân hàng... đến tòa. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận vì cho rằng không cần thiết và những người này đã có lời khai trong hồ sơ vụ án.

Đáng chú ý, bà Diệp xin thay đổi KSV đại diện VKSND Tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa vì cho rằng vị này không khách quan.

Đồng thời, bà cho rằng KSV này có mối quan hệ thân thiết (chú, cháu - PV) với một lãnh đạo ngân hàng khiến bà vào vòng lao lý.


Các luật sư tại phiên xử. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tuy nhiên HĐXX bác yêu cầu của nữ bị cáo với kết quả biểu quyết 5/5 của các thành viên, nên KSV trên tiếp tục tham gia phiên toà.

Phiên toà đang tiếp tục với việc đại diện VKS công bố cáo trạng truy tố các bị cáo.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục