Luật sư Lê Văn Thiệp thừa nhận nội dung đăng tải trên Facebook

Pháp luật

Luật sư Lê Văn Thiệp thừa nhận nội dung đăng tải trên Facebook

(PLO)- Luật sư Lê Văn Thiệp thừa nhận việc đăng tải thông tin trên Facebook của mình và đó là việc làm sai.

Bản tin liên quan

Ngày 10-4, luật sư Lê Văn Thiệp có buổi làm việc với Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) liên quan đến dòng trạng thái trên Facebook về một phóng viên nhiễm COVID-19.

Cụ thể, tại tài khoản Facebook mang tên Lê Văn Thiệp đã có dòng nội dung: “Nghe tin phóng viên phỏng vấn mà bị lây Covid đâm ra hoảng sợ?!. Hóa ra “phỏng vấn sâu” “Tác nghiệp trên giường” sau đó đi mua xe mới bị lây?. PV có nghề Mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật là đẹp mặt! Dễ với Tây lông quá. Khà khà”.

Trao đổi với PV PLO, đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết tại buổi làm việc, ông Thiệp đã thừa nhận việc đăng tải thông tin trên Facebook mang tên Lê Văn Thiệp và đó là việc làm sai. 

Kết quả chi tiết về buổi làm việc sẽ được PLO chuyển tải đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Như PLO đã thông tin, trước đó, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Công văn do bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam), ký đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

“Qua kiểm tra, xác minh theo dõi thông tin, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy: Trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch bệnh COVID-19, việc một luật sư dùng lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực như “Tác nghiệp trên giường”, “Phóng viên có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy” đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội” - công văn nêu rõ.


VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Dung Ngã

Cứ nghĩ LS thì đàng hoàng hơn và trí thức hơn chứ sao ăn nói bừa bãi như kẻ chợ vậy? Vậy còn leo lẽo cái miệng. Chối bay bảy khi trả lời báo chí nữa chứ...

Trần văn thanh

Là luật sư am hiẻu pháp luật mà nhận thức thua dân thường vậy còn tung tin cố tình vi phạm như vậy cần xử lý nặng để làm gương cho ng khác

Trần Đức Sâm

Phải xử lý nghiêm khắc để làm gương.

TÙNG LÂM

Luật sư MÀ NÓI NĂNG PHẢN CẢM NHƯ VẬY?

Duy An

Vậy mà mới đây khi trả lời báo chí ông Thiệp nói ông không liên quan đến vụ này. Luật sư mà thiếu trung thực vậy thì còn gì để nói? Cần xóa tên khỏi Liên đoàn Luật sư và xử lý thích đáng hành vi vi phạm của ông ta.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM