Luật sư Lê Văn Thiệp bị phạt 8 triệu đồng vì xúc phạm nhà báo

Pháp luật

Luật sư Lê Văn Thiệp bị phạt 8 triệu đồng vì xúc phạm nhà báo

(PLO)- Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp vào chiều 10-4, sau khi đã làm việc với ông này.

Bản tin liên quan

Theo đó, ông Lê Văn Thiệp bị xử phạt vì cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin số tại tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Quyết định cũng nêu rõ ông Lê Văn Thiệp được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp, có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình.

Ông Thiệp bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng. Ông Lê Văn Thiệp phải khắc phục sai phạm trên.  

Trước đó, tại tài khoản Facebook mang tên Lê Văn Thiệp đã có dòng nội dung: “Nghe tin phóng viên phỏng vấn mà bị lây Covid đâm ra hoảng sợ?!. Hóa ra “phỏng vấn sâu” “tác nghiệp trên giường” sau đó đi mua xe mới bị lây?. PV có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật là đẹp mặt! Dễ với Tây lông quá. Khà khà”.

Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Công văn do bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng Ban kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam), ký đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

“Qua kiểm tra, xác minh theo dõi thông tin, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy: Trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch bệnh COVID-19, việc một luật sư dùng lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực như “tác nghiệp trên giường”, “phóng viên có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy” đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội” - công văn nêu rõ.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Trường Hồng Đức

Xấu hổ với 1 LS. Sau xử phạt của Cục. Đề nghị Liên đoàn LS Việt Nam xử lý tiếp; xóa tên, thu hồi Thẻ Luật sư . Thông báo công khai cho Xã hội biết.

Pin

Luật sư mà ăn nói không bằng bà bán khoai. Hội ls nên vào cuộc ...

Thanh Vân

Bộ Tư pháp phải xử lý triệt để, đây không phải là lần đầu ông này phát ngôn vô văn hoá như vậy, tiến sĩ luật tại học viện khoa học xã hội mà lại như vậy đấy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM