Lừa thuê ô tô mang đi cầm cố, 2 thanh niên lãnh án

PHÚ VINH
PHÚ VINH
Thứ Tư, ngày 19/9/2018 - 10:20

(PLO)- Hai người này đi thuê nhiều ô tô tự lái rồi cầm cố lấy tiền tiêu xài và đánh bạc qua mạng.

Ngày 18-9, TAND tĩnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Hoàng Minh Đức 12 năm tù về tội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và năm năm tù tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng hình phạt là 17 năm tù; Nguyễn Anh Tuấn năm năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Bị cáo Đức và Tuấn tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ ngày 4 đến 15-10-2017, vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên Hoàng Minh Đức (SN 1993) đã nảy sinh ý đi thuê ô tô rồi cầm lấy tiền.

Nghĩ là làm, Đức đến gặp và rủ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1993) đi đến các cơ sở cho thuê xe tự lái trên địa bàn TP Hà Tĩnh, lừa thuê chiếc ô tô rồi mang đi cầm cố lấy tiền.

Trong đó, Đức nhờ Tuấn đi thuê được một chiếc ô tô Vios (trị giá 280 triệu đồng) đưa đi cầm cố lấy 100 triệu đồng; một chiếc ô tô Innova (trị giá 530 triệu đồng) cầm cố lấy 130 triệu đồng. Số tiền có được Đức đều nướng vào việc đánh bạc qua mạng.

Tuấn sau khi thuê cho Đức hai xe và thuê thêm một ô tô Innova (trị giá 330 triệu đồng) nữa thì còn nghe lời Đức mang chiếc chiếc xe này đi cầm lấy 100 triệu đồng. Sau khi có tiền, Đức đưa cho Tuấn 7 triệu đồng trả tiền thuê xe, còn lại Đức nướng hết vào đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định trong các lần thực hiện hành vi phạm tội Đức là người giữ vai trò chính. Còn bị cáo Tuấn là người đi thực hiện hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do bị rủ rê nhưng chưa được hưởng lợi gì.

PHÚ VINH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục