Lừa chạy án tử hình, lĩnh 10 năm tù

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 3/4/2018 - 20:08

(PLO)- Biết mình không thể lo "chạy án" tử nhưng bị cáo vẫn nhận và chiếm đoạt tiền của bị hại. 

Ngày 3-4, TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Quang Sỹ (53 tuổi, ngụ chung cư Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, TP.HCM) 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bị cáo Sỹ được dẫn giải ra tòa

Theo cáo trạng, thông qua người cháu, năm 2013 bà TNN (ngụ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) nhờ Phạm Thanh Hiền (35 tuổi, ngụ huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) lo “chạy án” cho con ruột (bị tuyên án tử) với số tiền 800 triệu đồng.

Qua giới thiệu của người quen, Hiền quen biết Sỹ và sắp xếp bà N. gặp Sỹ để trao đổi việc “chạy án”. 

Trong thời gian từ tháng 8-2013 đến 12-2013, bà N. đã đưa cho Hiền và Sỹ tổng cộng 670 triệu đồng để lo chi phí "chạy" nhằm thoát án tử. Trong đó, bà N. đưa cho Hiền 470 triệu đồng và chuyển vào tài khoản cho Sỹ 200 triệu đồng.

Nhận tiền nhưng Hiền và Sỹ không có khả năng giúp lo được việc chạy án cho con bà N. cũng không trả lại tiền. Biết mình bị lừa, bà N. đã làm đơn tố cáo Hiền và Sỹ đến cơ quan công an.

Riêng Hiền hiện đang chữa bệnh tâm thần và sẽ xử lý sau.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục