LS dặn dò, chỉnh áo cho BS Lương trước khi vào phòng xử

Pháp luật

LS dặn dò, chỉnh áo cho BS Lương trước khi vào phòng xử

(PLO)- Ngay sau khi xuất hiện tại tòa, các luật sư bào chữa cho BS Hoàng Công Lương đã kéo thân chủ của mình lại gần, dặn dò và chỉnh áo trước khi vào phòng xử.

Bản tin liên quan


Sáng 16-5, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày làm việc thứ hai. Đúng 7 giờ 30, hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư y tế) được lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp áp giải tới tòa.


Ngày hôm qua, bị cáo Sơn (áo trắng) đã có những lời khi bất ngờ về quy trình chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, rằng sau khi sửa chữa thì hệ thống máy móc sẽ đưa vào sử dụng ngay chứ không chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước.


8 giờ kém 15, BS Hoàng Công Lương, người bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng có mặt tại tòa.


Ngày hôm qua, BS Lương cho biết không đồng tình với cáo buộc của VKS đối với mình. Ông cho hay mình chỉ có trách nhiệm chữa bệnh chứ không chịu trách nhiệm về hệ thống máy móc.


Ngay sau khi bị cáo này xuất hiện, các luật sư bào chữa đã kéo thân chủ của mình tới gần để rặn dò trước khi vào phòng xử.


Luật sư Lê Văn Thiệp trao đổi với BS Lương trước phòng xử án.


Tại phiên tòa hôm nay, vẫn rất đông người dân và phóng viên các báo đài tới dự và đưa tin về phiên xử.


Việc ra vào tòa đều phải qua cửa an ninh kiểm tra chặt chẽ.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

Bác sĩ Lương chắc chắn phải được tuyên vô tội. Chất lượng thiết bị y tế không thuộc trách nhiệm bác sĩ. Nếu bác sĩ kê toa mà nhà thuốc cho thuốc không bảo đảm chất lượng thì không thể bắt bác sĩ chịu tội. Tài xế không thể chịu trách nhiệm xe ô tô hỏng hóc gây tai nạn khi nhà sản xuất không bảo đảm kỹ thuật. Người lính không thể chịu tội khi đạn mình nhận được bắn không nổ. Cái tôi lo ngại là cái TÂM và TẦM của những người có quyền thực thi công lý. Liệu cái TÂM của họ có trong sáng? Liệu cái TẦM của họ có đủ hiểu biết chính xác sự việc?

hoang van nam

Se co toi roi bn oi boi vi chua co bien ban ban giao ma da cho chay may la thieu sot roi

Toluyn

Một phiên tòa làm xao động lòng dân. Người dân cả nước trong đó hội tụ tất cả những thành phần tầng lớp từ thấp cho đến cao trong xã hội, hình như họ rất quan tâm, muốn lắng nghe lời «phê» chuẩn mực của vị Thẩm phán. Họ sẽ vỡ òa khi Bác sĩ được trắng án. Không biết sẽ như thế nào, nhưng tôi chúc Bác sĩ Lương khỏe mạnh và sẽ mãi mãi làm tốt công tác chữa bệnh, cứu người theo khả năng được ngành y đào tạo cho mình.

một người dân

Bs Lương sẽ vô tội! Không thể bắt buộc bs phải ký vào các xác nhận là nươc này đã đảm bảo chất lượng ; việc đó là của bộ phận hoàn toàn khác. Cũng như bs kê đơn thuốc cho bệnh nhân thì bs đâu biết rằng thuốc mình đang kê là không đạt chất lượng, việc xác định thuốc được phép sử dụng là của bộ phận khác, mong pháp luật công tâm

nguễn văn nhận

Gửi các quý bác sỹ chúng ta là bác sỹ thì khám bệnh và ra y lệnh cho bệnh nhân còn thuốc, vật tư y tế, dịch truyền, máy móc do bệnh viện cung cấp cho các bác sỹ làm ( do các công ty dược vật tư y tế cung cấp) nếu tiêm thuốc, truyền dịch, hỗ trợ kỹ thuật xảy ra sự cố do chất lương không đảm bảo mà bác sỹ chịu tôi thì ai giám làm bác sĩ nữa nhỉ?

trần trung quân

Mong quan tòa xét xử công tâm,cựu giám đốc chịu trách nhiệm trước pháp luật nhà nước,bác sĩ LƯƠNG,hoàn toàn vô tội

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM