Lời khai lạnh lùng tại tòa của hung thủ thảm sát 5 người

Pháp luật

Lời khai lạnh lùng tại tòa của hung thủ thảm sát 5 người

(PLO)- Tại phiên xử, bị cáo Nguyễn Hữu Tình sát hại năm người gia đình ông Mai Xuân Chinh với gương mặt dửng dưng lạnh lùng khai nhận tội ác... 

Bản tin liên quan

VKS truy tố Nguyễn Hữu Tình tội giết người với nhiều tình tiết tăng nặng theo luật định gồm: Giết hai người trở lên, giết người dưới 16 tuổi, giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác và mang tính côn đồ. Về tội cướp tài sản, có hai tình tiết tăng nặng là chiếm đoạt tài sản từ 50 triệu đến 200 triệu đồng và gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Sau khi nghe cáo trạng cáo buộc hành vi phạm tội, Tình xác nhận diễn biến vụ án đúng như VKS đã công bố.Khi trả lời HĐXX, bị cáo Tình trả lời xưng bị cáo và lúc xưng tôi khá to rõ. Miêu tả về hành vi phạm tội của mình khá rành rọt.
Đối với công cụ phạm tội là các con dao gây án, Tình mô tả chi tiết đầy đủ. Và việc thực hiện hành vi đâm một nạn nhân nhiều lần thế nào... cũng như sau khi gây án bình tĩnh lấy dao gọt trái cây ăn rồi gom tài sản...Mở đầu phần trình bày, bị cáo nói họ (chỉ nạn nhân) chửi mình. Bày tỏ sự bực mình với các lời chửi, Tình nói: “Bị cáo có tính là rất ghét ai chửi những câu Đ.M, Đ.M... Bị cáo có nhắc bà Hồng rất nhiều lần nhưng bả không bỏ đâm ra tức giận nên sát hại”.
Tình nói vào làm việc được 5-6 tháng cũng định xin nghỉ vì sự bực tức bị chửi nhưng vì đã cận Tết.
Về nguyên nhân sát hại ông Chinh, Tình cho rằng tấn công bà Hồng sợ ông Chinh chống trả nên tấn công trước.
Về ba nạn nhân nhí, Tình nói sợ chúng tố cáo nên ra tay sát hại. Chủ tòa hỏi có đứa bé chưa đầy sáu tuổi thì biết gì mà tố cáo, Tình mạch lạc: Chúng la hét làm bị cáo hoảng loạn...Kể về ngày gây án, Tình nói 4 giờ sáng nôn về quê nên thức, không ngủ được. Lúc này bà Hồng chửi và liên tục chửi nên bị cáo đâm ra tức giận và rất tức giận. Bị cáo đâm rất nhiều vì rất tức giận. Không nhớ đâm bao nhiêu nhát...
Ban đầu Tình còn xưng bị cáo nhưng khi vào các câu hỏi càng lúc càng chi tiết Tình dùng nhân xưng tôi. Cụ thể, nói về ông chủ khi bị đâm, Tình nói: “Ông Chính có té, tôi không có té. Tôi đâm bao nhiêu nhát không nhớ nhưng đâm nhiều...". 
Tình nói qua vụ án bị cáo có ân hận nhưng không mô tả được sự ân hận.


Gương mặt với sắc thái không đổi của bị cáo Nguyễn Hữu Tình khi khai nhận tội.

Chủ tọa đặt vấn đề bị cáo khai bị chửi nhưng chỉ có lời khai của bị cáo. Nhưng nếu có chửi mà bị sát hại vậy có đáng không? Tình đáp một cách nhanh và dứt khoát “Bị cáo không có câu trả lời”.
“Vậy ba đứa trẻ bị sát hại có đáng không?” - tòa tiếp tục hỏi. Tình chần chừ một lúc và vẫn nói “Bị cáo không có câu trả lời”.
Phiên tòa vẫn đang tiếp tục phần xét hỏi với các nhân chứng và người liên quan.

HOÀNG YẾN, ảnh QUỐC VŨ

BÌNH LUẬN

bui toàn

Đây cũng là bài học cho những ai muốn mạc sát người khác như vậy, dù họ làm thuê thì nếu không vừa lòng thì có thể cho họ nghỉ chứ không được có hành động chửi kiểu mạc sát như thế

ngolieu

Mấy ông ngồi Tòa như thiếu việc làm thì phải, tội nó quá rõ, không thể có tí chút oan sai, hỏi nhiều mà làm gì. Hỏi nó vài câu cho ra đi đến gặp diêm vương khỏi kêu "oan", thế là nhân đạo lắm rồi. Để nó đứng lâu trên Tòa nhìn mặt nó phát ghét. Nó còn đòi hiến tạng? Tạng của nó là của loài ác thú ai cần? Giết nó xong cần đổ thêm vôi bột để ủ xác nó thành phân cho cỏ dại nó ăn.

chinh

Với thằng này, y học không cần đến tạng của y, không chấp nhận để y hiến!

Hoàng Long

Tiêm nó ngay cho xong Với hành vi giết người quá man rợ như thế này thì không cho kháng án!

Trần Liên

Với mấy thằng máu lạnh tới thời điểm này mà còn trân tráo vậy thì nên tử hình sớm. Tội của nó tử hình 100 lần cũng không hết. Loại này không nên dài dòng, mất thời gian.

LSL

Chủ tọa không cần thiết phải yêu cầu bị cáo mô tả "hành vi đâm nhiều lần như thế nào".

hoang nguyen

Nó là tình tiết tăng nặng đó ông nội. Khai ra là tăng nặng đó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM