Lợi dụng ứng dụng công nghệ, chiếm đoạt tài sản công ty

NAM AN
NAM AN
Thứ Ba, ngày 6/4/2021 - 11:02

(PLO)- Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng mạng, bị cáo tìm cách đăng nhập, chiếm đoạt hơn 3.500 thẻ cào, bán được hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 6-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt N.N.N.Ng (Đà Nẵng) bảy năm tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Ng. hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến trên mạng Internet.

Đêm 8-11-2019, Ng. lên mạng thì thấy có người đăng tải mã nguồn của một công ty để lộ thông tin tài khoản và mật khẩu nhân viên tên NMT.

Bị cáo liền tải đoạn mã nguồn về, sau đó đăng nhập vào tài khoản thì phát hiện lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng. Ng. phát hiện khi nhập mã âm thẻ cào vào tài khoản thì số tiền trong tài khoản của T. tăng lên đến 5,5 tỉ đồng.

Sau đó, Ng. sử dụng chức năng bán thẻ cào tại nhà trên ứng dụng, xuất ra hơn 3.500 thẻ cào các loại (thẻ Viettel, Mobile, thẻ game) với tổng giá trị hơn 2,5 tỉ đồng.

Sau khi chiếm đoạt số thẻ cào trên, Ng. rao bán trên diễn đàn Mm4me.com với giá 45 triệu đồng.

Ng. bán thẻ cào trên các diễn đàn khác được 1,1 tỉ đồng. Đến khoảng 9 giờ ngày 9-11-2019, tài khoản của nhân viên trên bị khóa, Ng. không thể đăng nhập lấy mã thẻ cào được nữa.

Hai ngày sau, Ng. tiếp tục đến công ty này (trụ sở tại quận 1, TP.HCM) thực hiện hành vi phạm tội để xuất 99 thẻ cào với tổng giá trị 99 triệu đồng. Tuy nhiên, do máy in của công ty không mở nên Ng. không chiếm đoạt được số thẻ cào trên.

Sau đó, Ng. tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của một nhân viên khác và tiếp tục chiếm đoạt một số lượng lớn thẻ nên bị công ty này phát hiện và trình báo công an.

Ngày 26-2-2020, Ng. bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Ng. khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

NAM AN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tối 16-5: Thêm 57 ca mắc mới, 54 ca trong nước

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Tối 16-5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới, trong đó 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Bộ Y tế thông báo khẩn số 40

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tối 16-5, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 40, tìm những người đi xe khách Hà Nội- Lạc Sơn, Hòa Bình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục