Liên tục thay tên đổi họ để mua bán ma túy

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN
Thứ Tư, ngày 23/3/2016 - 17:36

(PLO)- Sau khi ra tù, để dễ thực hiện hành vi phạm tội của mình, Bảo liên tục thay tên đổi họ để dễ dàng mua bán ma túy, tránh sự theo dõi của cơ quan công an.

Ngày 23-3, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bảo (không rõ năm sinh, có tên gọi khác là Phạm Tài Nở, Đặng Thiên Ân, Đặng Thiên Bảo, Phạm Tài Lệnh) chín năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tính đến thời điểm này, Bảo đã bốn lần vào tù ra tội chỉ vì liên quan đến ma túy, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật tài sản. Đó là chưa kể hai lần bị cơ quan công an ra quyết định đưa đi cưỡng đoạt lao động về hành vi cướp tài sản và sống lang thang.

Bảo là trẻ mồ côi, không có chỗ ở.


Bị cáo Bảo trong giờ nghị án. Ảnh: NT

Năm 2015, Bảo được ra tù thì ngày 14-7-2015 lại tiếp tục phạm tội.

Hôm đó, Bảo bị Tổ trinh sát đặc nhiệm Công an quận Bình Thạnh bắt quả tang khi đang mang 0,2220 g heroin đi bán cho các đối tượng nghiện hút.

Tại cơ quan điều tra, Bảo khai rằng đang hành nghề xe ôm, mỗi ngày thu nhập 50.000-100.000 đồng. Do không đủ tiền hút chích heroin nên đã lấy hàng của các đối tượng không rõ lai lịch để đi bán lấy lời, lấy tiền hút chích.

Bảo cũng khai rằng trước đó đã nhiều lần phạm tội và bị vào tù. Mỗi lần ra tù, bị cáo lại thay đổi một họ tên khác nhau để tránh sự dò xét của cơ quan công an và dễ thực hiện hành vi phạm tội.

Tòa nhận định rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm nên cần phải xử nghiêm. Tuy nhiên, do bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, không người thân thích nên cần phải cho hưởng khoan hồng của pháp luật và tuyên mức án như trên.

THẢO NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đội hình yêu thích của ông Park

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục