Liên đoàn luật sư VN lập tổ công tác xem xét bảo vệ luật sư Võ An Đôn

Pháp luật

Liên đoàn luật sư VN lập tổ công tác xem xét bảo vệ luật sư Võ An Đôn

(PLO)- Liên đoàn luật sư Việt Nam đã cử tổ công tác do luật sư Phan Trung Hoài , Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư của Liên Đoàn làm tổ trưởng, để xem xét vụ việc liên quan đến luật sư Võ An Đôn. 

Bản tin liên quan

Tổ công tác dự kiến sẽ đến Phú Yên vào ngày 14-1-2015 để làm việc với các cơ quan chức năng, trong đó có Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên và cá nhân luật sư Võ An Đôn.

Thông tin trên vừa được luật sư Phan Trung Hoài (Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư - Liên đoàn luật sư Việt Nam) xác nhận vào lúc 11 giờ 20 phút trưa nay (12-1).

Trước đó, Công an, VKS và Tòa án TP Tuy Hòa đã có văn bản yêu cầu "xử" luật sư Đôn bằng cách thu hồi thẻ hành nghề luật sư. Ba cơ quan này cho rằng quá trình tham gia vụ án năm công an Phú yên đánh chết anh Ngô Thanh Kiều, luật sư Đôn đã có những phát ngôn xúc phạm cán bộ tố tụng.


 Vì văn bản kiến nghị của các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa, người dân địa phương đồn thổi luật sư Đôn sắp bị bắt nên không ai dám đến nhờ anh giúp đỡ pháp lý. Rảnh rỗi, luật sư Đôn "cuốc đất chăn bò" phụ giúp gia đình. Ảnh: T.LỘC

Ngoài ra, mới đây nhất, Sở Tư pháp Phú Yên cũng gửi đến luật sư Đôn kế hoạch thanh tra Văn phòng Luật sư của anh trong năm 2015.

Luật sư Đôn là người bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều - người bị 5 công an dùng nhục hình đánh chết ở TP Tuy Hòa (Phú Yên). Tại phiên tòa, luật sư Đôn kiến nghị xem xét, khởi tố hai quan chức liên quan, trong đó có đương kim Phó Công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn. Một số kiến nghị của luật sư Đôn đã thành hiện thực, cụ thể là ông Lê Đức Hoàn đã bị khởi tố, truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

HỒNG TÚ

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Phải chăng, ta nên học theo nước ngoài, thành lập một Hiệp hội bảo vệ những người oan sai? Hiệp hội này bao gồm Luật sư, Nhà báo và Thẩm phán. Nói chung, là những người giỏi luật để bảo vệ cho những người bị oan án, mang công lý đến cho họ.

Hoang LAN

Manh dat than thuong Phu Yen da sinh ra nguoi con uu tu Vo An Don. Tu xa nua vong trai dat, rat nguong mo ls. Mong anh vung vang truoc moi song gio de roi sau con bao tap cang manh me hon de giup nguoi, giup doi.

CÔNG LÝ

Trước hết, tôi lấy làm cảm kích trước phản ứng của Liên đoàn Ls. VN, mặc dù sự phản ứng là hơi trễ. Sự phản ứng này khiến những luật sư đang "chập chững" vào nghề yêu CÔNG LÝ & SỰ THẬT như chúng tôi vững tâm hơn và mạnh mẽ hơn trong "CUỘC CHIẾN" bảo vệ CÔNG LÝ. Tôi cũng muống nói rằng, Ls. Võ An Đôn hay bản lĩnh lên, đã "chiến đấu" thì phải "chiến đấu" đến cùng. Bảo vệ CÔNG LÝ thì không có chỗ cho kẻ nhu nhược, yếu hèn. Tôi có niềm tin sắt đá rằng, tất cả những luật sư đích thực và những người yêu CÔN LÝ & SỰ THẬT sẽ luôn ở bên Ls. Đôn. Dĩ nhiên trong đó có tôi. Chúng ta cần chung sức để tiêu diệt cái ác, góp phần làm giảm thiểu những nạn nhân "tự tử" tại đônw công an, dần dần chấm dứt. Chungq ta cứ thử đặt mình vào vị trí nguuo7i2 thân của anh Kiều khi nghe 5 tên lấy danh nghĩa công an để tra tấn anh Kiều tới chết thì sẽ cảm nhận phần nào nỗi đau thương và mất mát mà gia đình, người thân anh Kiều phải chiy5 đựng. Cần đấu tranh không khoan nhượng với những người nhân danh Người tiến hành tố tụng thiếu cả tài vaw tâm trong "cuộc chiến" bảo vệ CÔNG LÝ.

thongkhuat

Thật vơ vẩn,cơ quan công an tư phap phu yen tinh coi troi bang vung a

Daoloi

Lau lam roi moi thay co 1 luat su co tai va tam,dam dung ra bao ve cong ly cho dan ngheo,rat cam phuc anh... Vay ma...!!!!

Hồ Quang Huy

Tôi rất vui vì mọi người, từ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các đồng nghiệp, báo chí đến người dân đều lên tiếng bảo vệ, ủng hộ Luật sư Đôn.

Trần nhất linh

Luật sư Đôn là bạn học thủa hàn vi của tôi từ cấp 1 rồi cấp 2, anh bạn này tính tình cương trực.

trungtyhg

Các bạn cần hết sức cẩn thận, nhất là LS Đôn.

Tùng Bách

Điều đúng phải làm và không sợ ai cả. Trách nhiệm cũng như sứ mệnh của giới luật sư chúng ta là phải bảo vệ công lý, công lý phải được thực thi và công lý phải đến với mọi người đó mới là Nhà nước pháp quyền.

Khổng tử đã dạy rồi "Uy vũ bất năng khuất"

Lê Thị Phương Huyền

Võ An Đôn là một luật sư của ngày, của tháng, của năm và của một đời này.Anh là một luật sư có tâm. Anh là một luật sư tài đức vẹn toàn. EM rất ngưỡng mộ ANH - luật sư Võ An Đôn - luật sư của muôn lòng, luật sư ơi. Mong anh mau nhìn thấy trời sáng sau cơn mưa.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM