Lấy ý kiến nhân dân về Bộ luật Hình sự sửa đổi

M.LÊ
M.LÊ
Thứ Tư, ngày 15/7/2015 - 03:10

(PL) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định ban hành kế hoạch của Chính phủ về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Thời gian lấy ý kiến nhân dân (trong nước và ở nước ngoài) bắt đầu từ ngày 15-7 và kết thúc vào ngày 14-9-2015.

Nội dung lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) bao gồm toàn bộ dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), trọng tâm là những vấn đề như vấn đề trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội; việc bỏ hình phạt tử hình ở một số tội; quy định không áp dụng hình phạt tử hình, không thi hành án tử hình trong một số trường hợp; quy định không giảm án đối với người bị kết án tử hình nhưng được ân giảm xuống tù chung thân; chuyển đổi hình phạt tiền, hình phạt cải tạo không giam giữ thành hình phạt tù có thời hạn...

Bộ Tư pháp được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan có liên quan triển khai kế hoạch này. Ý kiến của nhân dân góp ý có thể gửi trực tiếp đến Bộ Tư pháp theo địa chỉ: 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội hoặc qua hộp thư điện tử: boluathinhsu@moj.gov.vn. Cá nhân gửi ý kiến góp ý bằng văn bản qua đường bưu điện thì không phải dán tem.

M.LÊ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục