Lập Chi cục Hải quan Bến Tre thuộc Hải quan Long An

KIM PHỤNG
KIM PHỤNG
Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 - 14:34

(PLO)- Sáng 29-11, Cục Hải quan tỉnh Long An đã tổ chức lễ ra mắt Chi cục Hải quan Bến Tre.

Ngày 19-9, Bộ Tài chính có Quyết định 1868 thành lập Chi cục Hải quan Bến Tre, thuộc Cục Hải quan Long An.


Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng tặng hoa chúc mừng Chi cục Hải quan Bến Tre. Ảnh: ĐN

Trước đó, ở tỉnh Bến Tre chỉ có đội nghiệp vụ Bến Tre trực thuộc Chi cục Hải quan cảng Mỹ Tho được thành lập từ tháng 7-2016. Đội này quản lý, làm thủ tục hải quan cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhưng chỉ là tổ chức cấp đội (gồm một lãnh đạo và ba công chức) do đó phải kiêm nhiệm nhiều việc nên còn nhiều hạn chế về nhiệm vụ.

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Bến Tre ngày càng cao. Năm 2015, kim ngạch xuất nhập khẩu chỉ đạt hơn 696 triệu USD thì đến năm 2016 đã đạt trên 893 triệu USD. Năm 2017-2018 kim ngạch xuất nhập khẩu đều đạt trên 1 tỉ USD. Trong năm 2019 (tính đến ngày 17-11), kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh Bến Tre đã đạt 879,6 triệu USD.


Việc nâng cấp đội nghiệp vụ Bến Tre lên thành Chi cục Hải quan Bến Tre sẽ giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc thực hiện thủ tục hải quan. Bởi lẽ, giờ đây mọi thủ tục của doanh nghiệp sẽ được chi cục này giải quyết tại chỗ giúp họ tiết kiệm được thời gian thông quan và trong hoạt động xuất nhập khẩu.

KIM PHỤNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục