Lạnh người với lời khai của kẻ sát hại dã man vợ chồng già

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Ba, ngày 6/4/2021 - 11:04

(PLO)- Chủ tọa hỏi bị cáo khi dùng dao đâm chủ nhà có nghĩ sẽ làm chết người không, bị cáo trả lời: "Chết thì tử hình thôi. Tôi thấy bình thường".

Ngày 5-4, TAND tỉnh Thanh Hóa xử sơ thẩm, tuyên phạt Vũ Tiến Long (23 tuổi, ngụ thôn Đà Sơn, Hà Bắc, Hà Trung) tử hình về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, ngày 2-10-2020, Long nói dối bố mẹ lên TP Thanh Hóa đi làm nhưng thực chất là đi chơi game ở một quán trên địa bàn thị trấn Hà Trung bốn ngày không về nhà. Hết tiền, Long tìm về ngôi nhà bỏ hoang của gia đình ở thôn Đà Sơn.


Long bị bắt sau hai ngày gây án. Ảnh: TH

Tại đây, Long nảy sinh ý định ăn trộm để lấy tiền chơi game. Rạng sáng 7-10, Long trèo tường sang nhà của ông Tống Duy Nghiễn (70 tuổi) và bà Cù Thị Kiện (vợ ông Nghiễn, 67 tuổi) để trộm cắp tài sản.

Long đang lục lọi, tìm kiếm tài sản thì vợ chồng ông Nghiễn phát hiện. Hai bên giằng co, Long rút dao thủ sẵn tấn công liên tiếp vào người ông Nghiễn và bà Kiện cho đến khi cả hai gục xuống mới dừng lại.

Long trèo qua tường rào định bỏ đi nhưng thấy không có ai phát hiện nên quay lại nhà tìm tài sản, lấy hai chiếc điện thoại rồi rời khỏi hiện trường.


Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, khiến hai vợ chồng tử vong. Ảnh: ĐT

Xét thấy đây là vụ án giết người cướp tài sản cực kỳ nghiêm trọng, công đã truy xét hàng trăm đối tượng tình nghi và xác định Long là thủ phạm của vụ án.

Đến ngày 9-10, Long bị bắt giữ ngay tại quán internet trên địa bàn thị trấn Hà Trung trong lúc đang chơi game.

Tại tòa, Long thừa nhận hành vi giết người cướp tài sản, tuy nhiên bị cáo không ăn năn hối lỗi mà còn tỏ thái độ xấc xược, không tôn trọng HĐXX và người nhà của nạn nhân.


Người thân của nạn nhân ôm di ảnh đến tòa bức xúc khi kẻ gây án không hề ăn năn hối lối. Ảnh: ĐT

HĐXX hỏi hàng ngày bị cáo có giúp bố mẹ làm việc nhà không, hay là làm gì? "Chơi game từ bé. Bố mẹ có khuyên nhưng khuyên không được" - bị cáo trả lời.

Chủ tọa tiếp tục hỏi nếu đã biết sai vì chơi game, không giúp đỡ bố mẹ, sai nhưng có sửa không?  "Giờ còn sửa gì nữa. Có tội thì phải chịu thôi" - bị cáo đáp.

HĐXX hỏi về nguồn gốc con dao và tại sao lại mang theo dao trong người thì bị cáo Long đápi: "Con dao mua và cứ bỏ trong người lâu thành quen thôi".

Chủ tọa hỏi tiếp bị cáo khi đâm có nghĩ sẽ làm chết người không, bị cáo nói: "Chết thì tử hình thôi. Tôi thấy bình thường".

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục