Lãnh án vì 'muốn làm người yêu có bầu để cưới'

YẾN - NGÂN
YẾN - NGÂN
Thứ Ba, ngày 11/5/2021 - 11:51

(PLO)- Cả bị cáo lẫn bị hại theo kết luận giám định bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. 

Ngày 11-5, TAND TPHCM tuyên xử Cao Văn Hạ (sinh năm 1981, ngụ Bình Chánh) 13 năm sáu tháng tù về tội giết người và hiếp dâm. Đồng thời, tòa buộc bị cáo bồi thường 150 triệu đồng cho bị hại.

HĐXX nhận định dù kết luận thương tích của bị hại chỉ 13% nhưng hành vi của Hạ đã thể hiện mục đích giết người nhằm che giấu tội hiếp dâm, nên đủ cơ sở cấu thành các tội VKS đã truy tố.

Trước đó, tòa từng hoãn xử để chờ kết luận giám định tâm thần đối với Hạ lẫn bị hại chị T. Kết luận giám định cho biết cả hai bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. 


Bị cáo Hạ tại phiên xử sáng nay. Ảnh: H.YẾN

Tại tòa,  đại diện phía bị hại cũng cho biết trước giờ chị T bị chậm phát triển, nhưng vì gia đình đông con nên phải để chị tự lập, ở một mình. 

Bị cáo Hạ khai lý do qua nhà bị hại là để "tìm hiểu". Thẩm phán hỏi tìm hiểu gì, bị cáo trả lời "làm có bầu rồi cưới". Hạ cũng khai không biết quan hệ tình dục là gì, chỉ từng nói muốn làm chị T có bầu nhưng chị không chịu. 

Khi được hỏi mục đích dùng dao đâm bị hại, Hạ khai để "một trong hai chết". 

Theo hồ sơ, Hạ và chị T có quen biết từ trước, có nói đến chuyện hôn nhân với gia đình. Tối ngày 7-5-2018, sau khi nhậu xỉn với bạn ở Long An, Hạ chạy về nhà (xã Hưng Long, Bình Chánh). Đi ngang qua nhà chị T, biết chị ở một mình, Hạ nảy ý định hiếp dâm.

Hạ lấy khúc gỗ vuông rồi đột nhập chỗ ngủ của chị T. Chị chống cự nên Hạ dùng cây gỗ đập vào đầu chị. Lúc sau chị T mở đèn, nhặt con dao trên bàn để tự vệ. Hạ liền năn nỉ xin cho quan hệ tình dục nhưng chị không chịu và hô hoán. 

Sợ bị phát hiện, Hạ giật lấy dao đâm chị T nhiều nhát vào tay, vai, cổ đến khi chị gục xuống. Khoảng 15 phút sau, do bị hại tiếp tục la lên, Hạ đâm thêm 2 nhát vào người chị. 

Lúc này tưởng chị T đã chết, Hạ lấy áo đắp lên người, vứt dao lại và bỏ về. Sau đó Hạ bị công an huyện Bình Chánh bắt giữ.

YẾN - NGÂN

Đề xuất giảm giá vé qua BOT Xa lộ Hà Nội

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII), Chủ đầu tư BOT Xa lộ Hà Nội vừa đề xuất UBND TP.HCM giảm giá vé cho các phương tiện khi đi qua BOT Xa lộ Hà Nội.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục