Lãnh án tù vì đấm hụt 1 cú làm bạn nhậu... tử vong

PHÚ VINH
PHÚ VINH
Thứ Sáu, ngày 16/3/2018 - 10:48

(PLO)- Chiều 15-3, Tòa án TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quang Hùng năm năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ 15 ngày 25-7-2017, trong lúc cùng ngồi uống bia tại quán ven đường, do không đồng quan điểm nên giữa Hùng và ông Trần Duy Thương trú cùng xã xảy ra mâu thuẫn và thách thức đánh nhau.

Khi đó, Hùng đứng dậy và dùng tay phải đấm một đấm về phía ông Thương. Một người bạn đã nhanh tay gạt cú đấm của Hùng qua bên. Mặc dù cú đấm của Hùng không đánh trúng ông Thương nhưng do theo phản xạ tránh cú đấm, ông Thương nhổm người dậy khỏi ghế và giơ hai tay ra phía trước mặt để chống đỡ thì bị ngã ngửa về phía sau, đập đầu xuống nền bê tông bất tỉnh.

Lãnh án tù vì đấm hụt 1 cú làm bạn nhậu... tử vong
Bị cáo Lê Quang Hùng tại phiên tòa

Thấy vậy, Hùng đã cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương ở đầu quá nặng nên ông Thương đã tử vong, nguyên nhân chết được xác định do chấn thương sọ não.

Tại phiên xử, bị cáo Hùng thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận về hành vi của mình. Khi được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Hùng quay đầu xin lỗi gia đình nạn nhân và xin được tha thứ.

PHÚ VINH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục