Làm nhái dây nịt hàng hiệu, cặp vợ chồng hờ lãnh án

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Tư, ngày 20/1/2016 - 06:00

(PL)- Ngày 19-1, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Đinh Thị Kim Chi 500 triệu đồng, Trần Quý Đông 100 triệu đồng về tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Theo hồ sơ, ngày 8-7-2014, công an kiểm tra hành chính tại cửa hàng mua bán dây thắt lưng (dây nịt) trên đường Ông Ích Khiêm (quận 11), phát hiện Đông đang sản xuất, lắp ráp các dây nịt mang nhãn hiệu nước ngoài như Giorgio, CK, D&G, Polo.... không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Truy xét thêm hai địa điểm gần đó, lực lượng chức năng phát hiện thêm một số lượng lớn đầu khóa dây nịt mang tên các nhãn hiệu nước ngoài.

Cơ quan chức năng xác định số dây nịt nhái trên đều là của Chi (tổng giá trị hơn 1,3 tỉ đồng). Chi kinh doanh mua bán dây nịt đăng ký kinh doanh ở cửa hàng trên, đồng thời thuê thêm hai địa điểm làm nơi kinh doanh và kho chứa hàng. Đông là người chung sống như vợ chồng với Chi, phụ giúp các việc trong kinh doanh như theo dõi hàng hóa, ghi chép sổ sách, giao nhận hàng...Cả hai đều biết việc kinh doanh dây nịt nhái xâm phạm các nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ là vi phạm pháp luật nhưng hám lợi nên vẫn làm từ đầu năm 2013 cho đến khi bị bắt. Hàng nhái Chi chào bán ở nhiều nơi như các sạp chợ, cửa hàng trong TP với giá 6.000 đồng đến 25.000 đồng...

HOÀNG YẾN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Giải pháp cho F1 khi số ca F0 không ngừng tăng

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Thời gian qua, TP.HCM cùng nhiều địa phương trong cả nước phát hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19, cùng với đó số lượng F1, F2 cần cách ly tập trung và cách ly tại nhà gia tăng chóng mặt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục