Làm chết bé gái sáu tuổi, tài xế lãnh hai năm tù

Pháp luật

Làm chết bé gái sáu tuổi, tài xế lãnh hai năm tù

(PLO)- Xử sơ thẩm tòa phạt Phong một năm sáu tháng cải tạo không giam giữ nhưng cha mẹ nạn nhân đã kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt tù và tòa đã sửa thành hai năm tù.

Bản tin liên quan

Ngày 25-4, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của đại diện bị hại, tuyên sửa án sơ thẩm, phạt Dương Văn Phong (52 tuổi, ngụ quận Ô Môn) hai năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.


Bị cáo Phong tại phiên tòa phúc thẩm ngày 25-4. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, khoảng 16 giờ 30 ngày 24-9-2016, Phong chạy xe ô tô tải lưu thông trên đường Trần Văn Diễn hướng ra quốc lộ 91 thuộc quận Ô Môn. Khi đến đầu đường Trần Văn Diễn, Phong cho xe rẽ phải hướng về quận Ô Môn thì va chạm với xe máy cùng chiều phía trước do chị LTL chở theo con gái sáu tuổi ngồi phía sau. Tai nạn xảy ra làm con gái chị L. bị thương nặng và tử vong sau đó. Sau đó, bị cáo và chủ xe ô tô đã cùng bồi thường cho gia đình chị L. 180 triệu đồng.

Xử sơ thẩm vào tháng 2, TAND quận Ô Môn tuyên phạt bị cáo Phong một năm sáu tháng cải tạo không giam giữ. Sau đó, gia đình bị hại kháng cáo yêu cầu tăng mức hình phạt từ năm đến bảy năm tù.

Tại tòa, sau khi nghe tòa giải thích, khung hình phạt của bị cáo là từ một đến năm năm tù, chồng chị L. cho biết do án sơ thẩm tuyên phạt nhẹ quá nên đề nghị tòa phạt tù giam đối với bị cáo.

Hồ sơ vụ án cho thấy bị cáo khai khi rẽ phải không nhìn thấy xe chị L. phía trước, đến khi nhìn thấy thì chỉ còn cách 1 m nên không kịp xử lý nên xe ô tô húc vào đuôi xe máy chị L., gây ra tai nạn thương tâm cho con của chị.

VKS tại tòa cho rằng cấp sơ thẩm đánh giá chưa đúng mức độ hành vi của bị cáo, phạt cải tạo không giam giữ là không đảm bảo tính răn đe nên đề nghị tòa phạt bị cáo một năm tù. Chị L. đề nghị tòa phạt nặng hơn nữa và liên tục khóc.

Sau khi nghị án, tòa phúc thẩm đã quyết định sửa án sơ thẩm, phạt bị cáo hai năm tù.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM