Làm bạn gái nhí có thai, lấy lý do lạc hậu xin giảm án

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Tư, ngày 19/2/2020 - 14:34

(PLO)- Luật sư bào chữa nói bị cáo phạm tội do lạc hậu nhưng VKS và HĐXX không đồng tình.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án 17 năm tù đối với bị cáo Lý Vũ Linh (21 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ, Linh và em H. (hơn 13 tuổi, ở cùng xã) có quan hệ yêu đương. Từ đầu năm 2019 đến tháng 4-2019, Linh và em H. đã nhiều lần làm chuyện người lớn


Ảnh minh họa.

Đến ngày 16-4-2019, thấy H. có biểu hiện bất thường, mẹ của em đã đưa đến trung tâm y tế khám, phát hiện con có thai. Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM giám định kết luận thai nhi là con ruột của Linh. 

Tại phiên xử sơ thẩm, tháng 9-2019, Linh thừa nhận tội, thành thật hối cải và xin lỗi gia đình nạn nhân. Trước đó, Linh đã bồi thường cho gia đình em H. 16,2 triệu đồng.

TAND tỉnh Sóc Trăng xét Linh không có tiền án, tiền sự, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã bồi thường cho gia đình bị hại và được bãi nại nên tuyên phạt mức án trên. Sau đó, bị cáo Linh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa nói Linh phạm tội do lạc hậu là một tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (khoản m Điều 51 BLHS).

Đại diện VKS không đồng tình vì nơi bị cáo sống không phải vùng kinh tế đặc biệt khó khăn dẫn đến lạc hậu, kém phát triển nên không thể áp dụng tình tiết giảm nhẹ này.

Cuối cùng HĐXX phúc thẩm đã  bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm. 

HOÀNG YẾN

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục