Lại hoãn xử vụ chiếm đoạt 52 tỉ tại Agribank Trà Vinh

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Tư, ngày 3/1/2018 - 14:55

 (PLO)- Đây là lần thứ ba vụ án bị hoãn do có nhiều nhân chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt. Tòa cho biết sẽ ra lệnh áp giải những người này nếu họ tiếp tục vắng mặt trong phiên tòa sắp tới.

Ngày 3-1, TAND tỉnh Trà Vinh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng gây thất thoát trên 52 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Trà Vinh.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Trực (60 tuổi, nguyên phó giám đốc phụ trách Agribank Trà Vinh); Nguyễn Quốc Hoàn (55 tuổi) và Cao Văn Phong (41 tuổi, nguyên trưởng, phó phòng Tín dụng Agribank Trà Vinh) bị truy tố về tội vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Bị cáo Nguyễn Hữu Lộc (58 tuổi), Trần Vũ Dũng (46 tuổi, cùng nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Aquafeed Cửu Long); Nguyễn Hồng Nam (49 tuổi), Đỗ Thái Hòa (42 tuổi, nguyên tổng, phó giám đốc Công ty Aquafeed Cửu Long); Bùi Thị Tuyết Mai (55 tuổi, nguyên tổng giám đốc Công ty CP Công nghiệp thủy sản) cùng bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Các bị cáo tại tòa.

Đây là lần thứ ba vụ án được đưa ra xét xử nhưng do có nhiều người liên quan vắng mặt nên tòa đã quyết định hoãn phiên xử. Phiên tòa sẽ được mở lại từ ngày 24-1 đến 5-2 tới. Đồng thời, tòa cũng cho biết sẽ ra lệnh áp giải nếu các nhân chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tiếp tục vắng mặt trong phiên tòa sắp tới.

Theo cáo trạng, từ ngày 30-6-2010 đến 29-12-2011, bị cáo Lộc và Dũng với cương vị là chủ tịch và thành viên HĐQT Công ty Aquafeed Cửu Long cùng các bị cáo Hòa, Nam Mai và Võ Ngọc Thắm (phó tổng giám đốc Công ty CP Biển Tây) ký nhiều hợp đồng mua bán nguyên liệu khống với Công ty CP Công nghiệp thủy sản, Công ty Biển Tây.

Công ty Aquafeed Cửu Long lấy 50 hóa đơn khống làm chứng từ để Agribank Trà Vinh giải ngân 100 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền, Công ty Aquafeed Cửu Long chuyển cho Công ty CP Công nghiệp thủy sản 28 tỉ đồng, Công ty Biển Tây 26 tỉ đồng để chiếm đoạt.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục