Kỹ sư người Nga trộm kính mát tại sân bay Tân Sơn Nhất

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 25/2/2016 - 03:10

(PL)- Ngày 25-2, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Peshkov Alexey (quốc tịch Nga) năm tháng chín ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Alexey là một kỹ sư điện, vào tháng 9-2015 nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Alexey thuê một phòng tại khách sạn quận 1 để lưu trú. Bốn ngày sau, Alexey đến sân bay đi Singapore. Trong thời gian chờ tại phòng cách ly sân bay Tân Sơn Nhất, Alexey đã vào các cửa hàng miễn thuế gần đó xem. Quan sát xung quanh không thấy ai chú ý cũng như các nhân viên bán hàng bận tiếp khách, Alexey đã lấy trộm hai kính mát hàng hiệu tại hai cửa hàng khác nhau cho vào túi quần. Trong lúc ngồi chờ, Alexey lấy hai mắt kính vừa trộm tháo bỏ giấy dán giá tiền cho vào thùng rác và giấu của trộm vào ba lô hành lý.

Khi phát hiện hàng bị mất, các nhân viên đã quan sát lại từ camera và nhanh chóng phát hiện thủ phạm. Khi bị an ninh sân bay hỏi về việc trộm kính, lúc đầu kỹ sư Alexey chỉ giao trả một cái, chỉ đến khi được xem lại băng ghi hình người này mới chịu giao trả luôn cái còn lại. Theo định giá, hai mắt kính trên hơn 6 triệu đồng.

HOÀNG YẾN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục