Kiến nghị giám đốc thẩm vụ người tố thư ký tòa bị tăng án

PV
PV
Thứ Tư, ngày 17/8/2016 - 05:05

(PL)- Đề nghị xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm mà TAND TP.HCM đã tuyên trước đó đối với bị cáo Mai Thị Ngọc Vân về tội cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ người tố thư ký tòa bị tăng án, ngày 16-8, VKSND TP.HCM đã báo cáo VKSND Tối cao và VKSND Cấp cao tại TP.HCM nội dung như trên.

Trước đó, xử phúc thẩm ngày 9 và 10-8, TAND TP.HCM đã tuyên sửa bản án sơ thẩm từ chín tháng tù thành bốn năm tù đối với bị cáo Vân. Theo NLĐO, tòa nhận định bị cáo phạm tội nhiều lần với nhiều người và dùng hung khí nguy hiểm nên tăng hình phạt. Trong khi đó, quan điểm của các luật sư cho rằng tăng án hơn năm lần là không thấu tình đạt lý.

Cũng trong phiên phúc thẩm ngày 9-8, đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị hủy án, giao hồ sơ để cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại từ đầu bởi vì đã vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

PV

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục