Kiến nghị cho Phương Nga tại ngoại và bảo vệ nhân chứng

Pháp luật

Kiến nghị cho Phương Nga tại ngoại và bảo vệ nhân chứng

(PLO)- Luật sư kiến nghị cho Phương Nga tại ngoại và cấm xuất cảnh nhân chứng bí ẩn. 

Bản tin liên quan

Chiều 28-6, thông tin từ các luật sư bào chữa cho bị cáo, họ đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Phương Nga.

Lý do, qua diễn biến tại phiên xử những ngày qua vụ án có dấu hiệu oan sai trong khi Nga đã bị tạm giam đến nay hai năm ba tháng. Đồng thời Phương Nga cũng không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án. Vì vậy việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết. Từ đó, luật sư kiến nghị HĐXX thay thế biện pháp “tạm giam” đối với bị cáo này bằng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú” nếu xét thấy cần thiết.Đồng thời các luật sư cũng đề nghị tòa áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Dung), ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Phương Nga) vì e ngại sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Các luật sư cũng đề nghị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương, nhân chứng bí ẩn, do bà có vai trò rất rõ trong vụ án.

Tuy nhiên, theo thông tin PV được biết, hiện tòa vẫn chưa nhận được đơn trên. Tòa chỉ mới nhận đơn từ một luật sư của bị cáo đề nghị xem xét rõ lại vụ án.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Minh ngoc

Tôi thấy cần cho phương Nga tai ngoai la đúng, không có lý do gì ma tam giam toi hai năm thế , co giau hieu oan sai,

Lâm Hoàng Sa

Tôi rất đồng tình với đề nghị của các luật sư nhất là việc cấm xuất cảnh đối với nhân chứng bí ẩn. Không lộ mặt có phải muốn để dễ dàng xuất cảnh mà không ai biết bà ta là ai?

VÕ Tá Luân

Một kiến nghị sáng suốt hợp tình hợp lý và đầy tính nhân văn, bị cáo không phải là đối tượng nguy hiểm cho XH nên không cần thiết phải ngăn chặn hay tam giam giữ.

quatsq

Có tình tiết mới và có những bằng chứng cho thấy bị cáo chưa chắc là người đứng đầu chiếm đoạt 16,5 tỷ của người bị hại thì phải cho hưởng tại ngoại, ngoài ra bảo vệ nhân chứng là một hành vi để đãm bảo sự thật khách quan luôn tồn tại

Hoa

Khai báo không thành khẩn, thông cung với nhau...làm sao tại ngoại được?!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM