Kiểm sát viên, nhà báo bị đánh tại Tòa Bình Chánh là ai?

Pháp luật

Kiểm sát viên, nhà báo bị đánh tại Tòa Bình Chánh là ai?

(PLO)- Đó là KSV tham gia phiên tòa Nguyễn Văn Lân và PV Lê Văn Phong - bút danh Lê Phong, báo Người Lao Động.

Bản tin liên quan

Hai người bị đánh tại TAND huyện Bình Chánh sáng nay là KSV tham gia phiên tòa Nguyễn Văn Lân và PV báo Người Lao Động Lê Văn Phong (bút danh Lê Phong). 


KSV đang bị hành hung. Ảnh: Cắt từ clip

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, hơn 11 giờ trưa nay (23-7), sau khi HĐXX TAND huyện Bình Chánh vừa tuyên án xong thì gia đình phía bị đơn đã nhào lên bục HĐXX tấn công KSV.

Đây là phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em.

Theo đó phía bị đơn đã xông lên bục HĐXX dùng tay đánh KSV Nguyễn Văn Lân chảy máu mũi. Lúc này thấy PV Lê Phong đang tác nghiệp, phía bị đơn cũng xông tới đánh khiến PV Lê Phong chảy máu đầu và đập phá phương tiện tác nghiệp.


Chậu cây cảnh trước sảnh TAND huyện Bình Chánh bị đập bể.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Võ Gia Bình cho hay do vụ án phức tạp, đương sự từng quậy tòa nên VKS huyện có phương án phòng ngừa.

Cụ thể, ngoài việc phân công KSV Lân tham gia phiên tòa, VKS huyện còn cử thêm hai phó viện trưởng và hai KSV hình sự đến phiên tòa. Tòa cũng đã dự liệu trước nên đã mời cán bộ y tế tới trước phiên xử và ngay sau xảy ra sự cố thì KSV Lân đã được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ.

Chúng tôi cũng liên lạc với PV Lê Phong qua điện thoại, anh cho biết anh bị đánh tét đầu và xây xát nhiều chỗ, dụng cụ tác nghiệp thì bị đập phá.

Đến thời điểm này PV Lê Phong đã được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ và CQĐT đang lấy lời khai của anh để làm rõ sự việc. Ngoài ra KSV Nguyễn Văn Lân cũng đã được chăm sóc y tế và được CQĐT lấy lời khai.

Về phía nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam, ông cho biết hiện tại lực lượng công an đã đưa các đối tượng tham gia hành hung về trụ sở làm việc, công an cũng đã hỗ trợ đưa gia đình ông rời khỏi tòa án an toàn.

LỆ TRINH - YẾN CHÂU

BÌNH LUẬN

Hoà kute

Vai trò lãnh đạo của các co quan này o đâu, xu lần 1 đã có quậy phá rồi. Vậy mà không có Phuong án để phòng ngừa, công tác phối họp còn rất kém...

Miền tây

Đã nói lâu rồi, luật chúng ta không được thực thi một cách nghiêm túc, nên xảy ra tình trạng này, thứ hai là chúng ta quá nhân đạo với các loại tội phạm, nên tình hình ANTT xã hội ngày phức tạp, và thứ ba là: Hãy xem lại các qui định, các luật pháp của ta như thế nào mà cơ quan thực thi vấp phải như vậy như nêu ở trên, nhiều khi thực thi pháp luật không nghiêm là do một phần các qui định, các luật không đi vào cuộc sống, có nghĩa là qui định của pháp luật không đúng với cuộc sống thực tế của xã hội hiện tại, ví dụ như ta thường hay nói "nạn giấy phép con giấy phép cháu làm bức xúc cuộc sống, làm cản trở sự phát triển khinh tế, nhưng nó vẫn tồn tại, mặc dù "trên" bảo "dẹp" mà dưới không nghe, không bỏ, và nhiều khi qui định của pháp luật xem ra là cực kỳ tốt, ví dụ như thấy như vậy là quá lo cho dân, như lo sức khỏe chẳng hạn mà ban hành qui định như vừa qua: Thịt heo được mổ quá 8 tiếng đồng hồ thì không được bán (nhà nước sợ dân ăn thịt quá 8 tiếng bị bệnh), nếu không có dụng cụ bảo quản, cũng như đánh thuế cao các thức ăn ngọt để dân hạn chế ăn sợ bị bệnh... Quá tốt quá hay; nhưng, điều kiện thực tế hiện tại nước ta chưa thể thực thi qui định này được cho nên luật không đi vào cuộc sống, nếu qui định này ra đời khoảng vài ba chục năm sau thì hay biết mấy? . /.

hồ thanh hải

Phải xử lý thật nặng thói côn đồ lưu manh này,mới làm gương cho xã hội

Ngoc

Đúng vậy! Cần phải xử lý nghiêm minh. Ở nơi thực thi pháp luật mà còn giở thói lưu manh kiểu đó thì ở ngoài đời còn lộng hành cỡ nào nữa.

Vu cần tho

Còn đâu chốn nghiêm minh nơi pháp đình....

Minh Quang

Thẩm phán, Ksv nghỉ việc nhiều là phải. Nghề nguy hiểm....

Huy Nguyễn

Bạn cho 1 ví dụ thẩm phán nghỉ việc đi

hỏi cho dui

Chắc không ở đâu mà cơ quan tư pháp lại bị coi thường và bị ăn đòn như ở xứ ta. Chẳng hiểu đã lường trước sự vụ như thế nào mà công tác bảo vệ trật tự lại tệ tới mức này.

Quang Huy

Đanh người có thương tích thì tạm giam ngay,khi nào xét xử thì tính sau,thế mới răn đe

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM