Kiểm sát viên bị nạn gãy xương khiến phiên tòa bị hoãn

Pháp luật

Kiểm sát viên bị nạn gãy xương khiến phiên tòa bị hoãn

(PLO)- Phiên tòa xét xử sơ thẩm lần thứ năm nhưng vẫn phải hoãn vì kiểm sát viên bị gãy xương sống lưng, không thể tham gia xét xử.

Bản tin liên quan

Vừa qua, TAND quận 5, TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Thanh (SN 1975, phường Thạnh Lộc, TP.HCM)  về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, phiên tòa phải bị hoãn vì kiểm sát viên bị nạn gãy xương sống lưng.


Bị cáo Thanh. Ảnh: CÙ HIỀN

Được biết đây là lần thứ năm phiên tòa được mở. Trước đó, trong vòng sáu tháng, tòa này đã bốn lần mở phiên xét xử nhưng chưa thể ra phán quyết. 

Lần một, phiên tòa diễn ra ngày 26-4-2019, phải hoãn vì vắng mặt hai nhân chứng, giám định viên của trung tâm pháp y.

Lần hai, phiên tòa mở ngày 21-5-2019, HĐXX trả hồ sơ để VKS cùng cấp điều tra bổ sung. Ngày 7-10-2019, phiên tòa được mở lần ba và tiếp tục hoãn vì vắng mặt giám định viên, các nhân chứng, bác sĩ chụp MRI cũng như thiếu kết quả giám định lại theo yêu cầu của tòa án.

Lần thứ tư, phiên tòa được mở vào ngày 5-11-2019, HĐXX đã trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung.

Theo quyết định trả hồ sơ của TAND quận 5, bị cáo Thanh yêu cầu giám định lại thương tật đối với bị hại là ông Trần Trung Trinh (SN 1972) vì cho rằng kết quả giám định không đúng. Bị cáo Thanh cho rằng mình không đánh, không gây ra thương tích cho bị hại.

Trước việc ông Trinh tố cáo Thanh tội cố ý gây thương tích khiến ông bị tổn hại 16% sức khỏe, HĐXX yêu cầu trả hồ sơ để điều tra bổ sung và làm rõ.

Tại tòa, bị cáo vẫn tiếp tục kêu oan vì cho rằng sự việc không như ông Trinh tố cáo. “Tôi rất bức xúc trước việc TAND quận 5 quá nhiều lần trả hồ sơ cũng như kéo dài vụ việc. Việc này khiến tôi vô cùng mệt mỏi và mất thời gian” - bị cáo nói.

Bị cáo Thanh yêu cầu TAND quận 5 cũng như VKSND cùng cấp xử lý công minh dứt điểm để ông tập trung công việc, ổn định cuộc sống.

Theo cáo trạng, bị cáo Thanh cho ông Trinh vay 400 triệu đồng, nhiều lần đòi nhưng không trả. Ngày 6-4-2018, khi gặp ông Trinh tại quận 5, Thanh tiếp tục đòi nợ nên dẫn đến xô xát, ông Trinh bị ngã ngửa về phía sau.

Sau đó, ông Trinh đến BV Nguyễn Tri Phương kiểm tra thì biết bị đứt dây chằng chéo trước gối phải, tổn thương khớp bàn ngón năm tay phải. Kết quả giám định tỉ lệ thương tích 16%.

Ngày 13-4-2018, ông Trinh có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với bị cáo Thanh.

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

DKZ

Làm gì có chuyện từ dân sự chuyển thành ở tù...trừ nợ như thế bao giờ? Nếu có tiền cho vay thì bạn nên tham khảo...các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự trong Bộ luật dân sự ấy cụ thể là cầm cố, thế chấp ...vv. Nếu bạn bỏ qua điều đó thì về mặt pháp luật coi như bạn từ bỏ quyền khi quyết định ...mở hầu bao và khi con nợ không còn gì trả nợ thì coi như...xong. phim. Nếu không nhịn được mà xâm phạm đến tính mạng sức khỏe của con nợ thì đi tù là cái chắc và như vậy là bạn vừa mất của vừa ở tù thì rất là tệ. Nên hãy cân nhắc kỹ trước khi cho vay, cho mượn. Tốt nhất không cho vay. Thứ 2 là phải có tài sản bảo đảm. Thứ 3 là ...trở về điều thứ nhất.

HỨA VĂN SANG

MƯỢN TIỀN KHÔNG TRẢ NHƯNG CŨNG KHÔNG CÓ DẤU HIỆU BỎ TRỐN THÌ CŨNG KHÔNG LÀM GÌ ĐƯỢC NẾU KHÔNG KHỞI KIẼN NGAY,CÒN CHỦ NỢ NÓNG NẢY XẢY RA XÔ XÁT LỞ TAY GÂY THƯƠNG TÍCH CHO CON NỢ THÌ RƠI VÀO TRƯỜNG HỢP TRÊN,CÓ LẼ LUẬT HS NÊN THÊM ĐIỀU BỘI TÍN (KHÔNG GIỮ ĐÚNG LỜI HỨA)QUY ĐỊNH HÌNH PHẠT TÙ TƯƠNG ỨNG THỜI GIAN CHẬM TRỄ KHÔNG TRẢ NỢ THÌ MAY RA MỚI GIẢM ĐƯỢC TÌNH TRẠNG TRÊN

Kgb

Sao không thay kiêm sát viên để xử cho xong đi? Chờ cho ông kiểm sát viên ...liền xương sống để án ngâm cho thối luôn à?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM