Khuyến cáo của Tòa Tối cao về dịch bệnh Corona

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Hai, ngày 3/2/2020 - 15:44

(PLO)- Tòa Tối cao khuyến cáo và hạn chế những người không có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc tham dự phiên tòa. 

Trước diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona chủng mới (nCoV), TAND Tối cao đã có công văn gửi tới Chánh án TAND các tỉnh, TP thuôc trung ương; thủ trưởng các đơn vị của TAND Tối cao và chánh án Tòa án quân sự cấp quân khu và tương đương... đề nghị áp dụng một số biện pháp phòng ngừa.

Theo đó, Tòa Tối cao quán triệt đến cán bộ, công viên chức và người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, khẩn trương thực hiện.

Theo đó, hệ thống tòa án phải thực hiện tốt việc xét xử, giải quyết các vụ việc trong thời gian có dịch bệnh, không để ảnh hưởng tới hoạt động của cơ quan. Khuyến cáo và hạn chế những người không có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc tham dự phiên tòa để hạn chế tối đa việc tập trung đông người dẫn tới lây lan dịch bệnh. Các tòa án khi xét xử chỉ triệu tập những đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham dự phiên tòa, phiên họp.

Hệ thống tòa án tạm dừng tổ chức và khuyến cáo cán bộ, nhân viên không đi tham quan, du xuân, lễ hội, hội thảo... hoặc đến những nơi tập trung đông người.

Vụ Tổ chức - Cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế hạn chế việc tổ chức các đoàn đi công tác, học tập tại nước ngoài hoặc cho phép cán bộ đi du lịch nước ngoài trong thời gian dịch bệnh, trừ trường hợp đặc biệt được chánh án TAND Tối cao chấp thuận.

Các tòa không cho phép cán bộ đi đến những nơi, những nước đang có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Thông tin kịp thời tới cán bộ đang công tác, học tập ở nước ngoài để chủ động không đến các khu vực đang có dịch và tự áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Khi phát hiện người trong đơn vị mắc bệnh dịch virus Corona, các tòa án phải tổ chức cách ly, báo cáo cho cơ quan y tế địa phương để xử lý kịp thời. Thủ trưởng các tòa án phải tổ chức thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch, báo cáo chánh án TAND Tối cao thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị phụ trách.

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục