Không xử lưu động bị cáo chưa thành niên

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Ba, ngày 12/7/2016 - 06:10

(PL)- TAND huyện Sông Hinh (Phú Yên) đã quyết định không xử lưu động bị cáo HSN (sinh ngày 10-7-1998, ngụ xã Ea Trol, huyện Sông Hinh) trong vụ án cố ý gây thương tích.

Quyết định này được đưa ra sau khi báo Pháp Luật TP.HCM ngày 6-6 đăng bài “Xử lưu động bị cáo chưa thành niên, vì sao?”.

Trước đó, TAND huyện Sông Hinh lên kế hoạch mở phiên tòa lưu động tại Phòng Văn hóa-Thông tin huyện vào ngày 16-6 để xử sơ thẩm vụ án trên. Trong khi đó, vụ án này xảy ra khi bị cáo N. mới 17 tuổi và đến ngày đưa ra xét xử vẫn là người chưa thành niên. Phát hiện sự việc này, báo Pháp Luật TP.HCM có bài phân tích, trong đó các luật sư, thẩm phán và chuyên gia pháp luật đều cho rằng việc xử lưu động đối với bị cáo chưa thành niên là đi ngược lại xu hướng tố tụng tiến bộ, tôn trọng quyền con người mà BLTTHS 2015 và BLHS 2015 quy định.

Sau khi báo đăng, TAND huyện Sông Hinh đã quyết định hoãn phiên tòa lưu động, mở lại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 12-7 tại trụ sở TAND huyện. Ngoài ra, tòa cũng đã khắc phục sai sót khi không đưa mẹ của N. vào tham gia tố tụng với tư cách đại diện hợp pháp của bị cáo.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục