Không phải đồng phạm vì không rõ có rủ đi đánh người hay không

CHÂU SƠN
CHÂU SƠN
Thứ Sáu, ngày 1/4/2016 - 00:55

(PL)- TAND huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) vừa xử sơ thẩm lần hai, tuyên phạt Lê La Phênh một năm hai tháng tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hợp với một bản án khác phạt Phênh hai năm sáu tháng tù, buộc Phênh phải chấp hành hình phạt chung là ba năm tám tháng tù...

Chiều 18-1-2014, nghe Nguyễn Quốc Tính gọi điện thoại “méc” bị anh Dương Tấn Sỹ đến nhà cha vợ Tính tìm Tính đòi tiền, Phênh kêu Tính dẫn đến nhà anh Sỹ. Sau đó, Phênh, Tính cùng Nguyễn Văn Hòa và hai người bạn kéo đến nhà anh Sỹ. Đến nơi, Tính, Hòa dùng tay đánh anh Sỹ nhưng không gây thương tích. Phênh nhặt một khúc gỗ đánh vào trán anh Sỹ gây thương tật 5%.

Xử sơ thẩm lần đầu, TAND huyện kết luận chỉ có Phênh phạm tội. Bản án này sau đó bị TAND tỉnh Tiền Giang hủy vì xử vắng mặt người bị hại, nhiều tình tiết chưa rõ. Tòa phúc thẩm còn cho rằng nếu chứng minh được Tính rủ Phênh sang nhà anh Sỹ thì có thể xem xét Tính với vai trò đồng phạm chủ mưu.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần này, Tính nói có ý định đánh anh Sỹ, sau đó rủ Phênh sang nhà anh Sỹ. Phênh thừa nhận đi theo sự rủ rê của Tính nhưng sang nhà anh Sỹ để nói chuyện chứ không bàn bạc đánh anh Sỹ. Cuối cùng, HĐXX giữ nguyên quan điểm là không có đồng phạm.

CHÂU SƠN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục